Sự thật về người đóng thế của Lý Tiểu Long

loading...

Một võ sư người Hàn Quốc đã được mời giúp huyền thoại võ thuật hoàn thành bộ phim “Tử vong du hí”. Là dân nhà võ nên chỉ mất vài ngày, Đường Long đã có thể nắm bắt được phong cách võ thuật của Lý Tiểu Long.

Năm 1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời, để lại 1/5 cảnh phim Tử vong du hí chưa kịp quay. Do đã bán bản quyền phát hành cho nhiều quốc gia nên Hãng phim Gia Hòa bằng mọi giá phải hoàn thành tác phẩm này. Năm 1977, nhà sản xuất Bành Trường Quý đi tìm kiếm khắp nơi, cuối cùng đã gặp một cao thủ Taekwondo người Hàn Quốc tên Kim Tae Chung, lớn hơn Lý Tiểu Long 2 tuổi và độ giống khoảng 60%.

nguoi dong the cua ly tieu long
Người đóng thế của Lý Tiểu LongMặc dù chưa bao giờ đóng phim nhưng Kim Tae Chung lại dễ dàng vượt qua những thử thách của 2 đạo diễn Ngô Tư Viễn và Viên Hòa Bình. Hãng Gia Hòa quyết định ký hợp đồng và đặt cho anh nghệ danh Đường Long. Vì không muốn bị giới báo chí quấy rầy nên Kim Tae Chung yêu cầu mọi thứ đều được giữ bí mật, quay xong thì âm thầm trở lại Hàn Quốc, không tham gia bất cứ buổi ra mắt phim nào.

Là dân nhà võ nên chỉ mất vài ngày, Đường Long đã có thể nắm bắt được phong cách võ thuật của Lý Tiểu Long, thể hiện rất tốt khiến những người có mặt trên phim trường phải kinh ngạc. Hầu hết những cảnh diễn của Đường Long đều được quay ngang, từ phía sau, riêng cận cảnh dùng lại những thước phim đã quay của Lý Tiểu Long nên người ta dễ dàng phát hiện lỗi rắc co (raccord).

duong long da giup ly tieu long hoan thanh tu cong du hi
Đường Long đã giúp Lý Tiểu Long hoàn thành Tử vong du hí

Không chỉ giúp Lý Tiểu Long hoàn thành di tác Tử long du hí, trong bản hợp đồng ký với Hãng Gia Hòa, Đường Long còn tham gia một dự án dở dang khác của Lý Tiểu Long mang tên Tử vong tháp.

Tử vong tháp là bộ phim thưc hiện song song với Tử vong du hí, Lý Tiểu Long đã đóng đoạn mở đầu nên Đường Long có nhiệm vụ kể tiếp câu chuyện. Tuy nhiên anh không còn là người thế vai của Lý Tiểu Long, mà đường hoàng xuất hiện với tư cách là diễn viên chính. Vai diễn của anh tên Lý Chấn Quốc, em trai của kungfu đại sư Lý Chấn Cường do Lý Tiểu Long đảm nhận.

hien nay khong ai biet anh da di dau
Năm 1994 thì đột ngột biến mất, hiện nay không ai biết anh đã đi đâu

Do bị cuốn vào cái chết nhiều nghi vấn của võ lâm cao thủ Tần Cốc, Lý Chấn Cường bị sát hại khi cố gắng bảo vệ quan tài của Tần Cốc, chỉ để lại một cuộc băng ghi âm. Nghe tin dữ, Lý Chấn Quốc xin phép sư phụ đi tìm manh mối. Để hoàn thành số phận của nhân vật Lý Chấn Cường, đạo diễn Ngô Tư Viễn đã ghép nối nhiều đoạn phim tư liệu của Lý Tiểu Long, chủ yếu là những cảnh quay chưa sử dụng trong phim Long tranh hổ đấu. Do vậy, khi Tử vong tháp ra mắt vào năm 1981, phim vẫn dùng hình ảnh Lý Tiểu Long trên áp phích.

Sau khi đóng Tử vong du hí và Tử vong tháp, Đường Long không rời khỏi làng giải trí như dự định mà tiếp tục tham gia thêm một số phim khác, đến năm 1994 thì đột ngột biến mất, hiện nay không ai biết anh đã đi đâu.

 

languarr