Ngôi sao hành động S. Stallone: “Tôi không bán rẻ ước mơ của mình” (kì 1)

loading...

Ở đỉnh cao sự nghiệp của mình, Stallone là một trong những ngôi sao nổi danh nhất và được trả tiền thù lao hậu hĩnh nhất ở Hollywood, thường là 20 triệu đô la cho 1 bộ phim anh thủ vai chính. Có phải Stallone được sinh ra dưới ngôi sao chiếu mệnh cực kỳ may mắn không? Có phải anh là 1 tài năng bẩm sinh không? Hay anh đã xuất hiện đúng chỗ và đúng lúc chăng?Không tất cả đều không phải. Trái lại anh là 1 trong số ít những người mà tất cả điều xui xẻo nhất đều… “Rớt xuống đầu”.

thoi nien thieu cua Thời niên thiếu của sylvester stallone
Thời niên thiếu của Sylvester Stallone

Gia đình anh nghèo đến mức mẹ anh phải sinh hạ anh trước cổng trường học… Những sinh viên vụng về đã giúp mẹ anh vượt cạn, khiến anh bị tổn thương thần kinh vùng mặt nên anh bị liệt phần mặt bên phải. Hậu quả việc này là Stallone suốt đời phải sống với tật nói lắp, cái môi dưới trễ xuống khiến anh trông có vẻ rất buồn cười và thường bị người đời trêu chọc. Song bất chấp tất cả những hạn chế của mình, chàng trai trẻ Stallone vẫn nuôi ước mơ của mình trở thành diễn viên tài ba có thể làm lay động hàng triệu con tim qua những bộ phim anh đóng.
Rất nhiều người thời trai trẻ từng có lúc mơ ước trở thành siêu sao trên bầu trời nghệ thuật, nhưng sự khác biệt giữa Stallone và tất cả những người trẻ tuổi giàu mơ mộng kia là ở chỗ ước mơ của anh không đơn giản là 1 ước muốn viển vông. Với Stallone, đó là giấc mơ cháy bỏng, và đó là việc bắt buộc phải làm được. Anh đã thể hiện quyết tâm sắt đá của mình bằng cách thật sự làm cho mọi thứ có thể biến ước mơ thành hiện thực.

anh tung co mot thoi gian song rat cuc kho
Sylvester Stallone từng có một thời gian phải sống rất cực khổ

Trước hết anh đăng ký 1 khóa học ở 1 trường nghệ thuật và từ đó bắt đầu xin thử vai cho những vai diễn nhỏ. Bạn có thể đoán trước được điều gì xảy ra rồi, với lối diễn cứng nhắc, vẻ mặt ngốc nghếch ngô nghê và tật nói lắp của mình, đi đến đâu Stallone cũng bị từ chối thẳng thừng. Nhưng anh quyết không bỏ cuộc. Chẳng có ai gan lì hơn anh, mỗi lần 1 cánh cửa khép lại, anh lập tức thay đổi chiến thuật và tiếp tục hành động.

Cách mà anh dành được vai diễn đầu tiên của mình là 1 minh chứng đầy thuyết phục cho việc anh sẵn sàng làm bất cứ việc gì để đạt được mục tiêu. Sau khi bị từ chối hết lần này đến lần khác, Stallone mang một chiếc ghế đến trước văn phòng của người quản lý nhất định ngồi lỳ ở đó không chịu đi đâu cho đến khi họ cho anh một cơ hội diễn xuất. Sau khi nhiều giờ ”thi gan” như thế, những người có trách nhiêm bắt đầu động lòng trắc ẩn, họ hiểu rằng anh cần cơ hội đó như thế nào và đã nhượng bộ cho anh 1 vai diễn. Mặc dù anh chỉ được xuất hiện vài phút (thêm vào cho có), nhưng đối với Stallone vẫn là thắng lợi và cũng là cột mốc đầu tiên trên con đường anh theo đuổi.

vai dien rambo dua anh den thanh cong
Vai diễn Rambo đã đưa anh đến với thành công

Thật không may sau đó vẫn là chuỗi cố gắng bất thành khác trong nỗ lực của 1 vai diễn dù là nhỏ nhất. Đến lúc này vợ anh bắt anh phải từ bỏ “giấc mơ ngu ngốc” kia và đi kiếm 1 công việc thật sự. Câu trả lời của anh là:
“Nếu tôi có 1 công việc khác ,tôi sẽ mất cái duy nhất khiến tôi không bao giờ ngừng nỗ lực… Đó là cơn đói cồn cào trong bụng. Nếu tôi từ bỏ khao khát suốt đời của mình để kiếm một cái cần câu cơm, tức là tôi đã bán rẻ giấc mơ của mình”.

Cuối cùng Stallone đã đi đến bước đường cùng, anh lâm vào hoàn cảnh tuyệt vọng đến mức anh phải bán đi con chó yêu quý của mình với giá 50 Đô để có bánh mì ăn. Đó là thời điểm thê thảm nhất trong cuộc đời của siêu sao này, bởi vì con chó là người bạn duy nhất còn lại với anh sau những thất bại vậy mà cuối cùng anh phải bán nó đi.

Ý chí sắc đá và lòng kiên cường đã giúp Stallone tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình
Ý chí sắt đá và lòng kiên cường đã giúp Stallone tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình

Cũng trong thời điểm đen tối đó, Stallone được xem 1 trận so găng giữa tay đấm vô địch hạng nặng thế giới Muhammed Ali & Chuck Wepner, một tay quyền Anh dưới kèo nhà vô địch, và ai cũng đoán rằng anh ta sẽ bị đánh bại sau 3 hiệp. Điều mà không ai có thể ngờ là thái độ quật cường và lỳ đòn của Wepner. “ Võ sĩ dưới kèo” đã kéo dài trận đấu với Ali tới 15 hiệp và nhất định không chịu đầu hàng.

Trận đấu giữa Muhammed Ali và Chuck Wepner
Trận đấu giữa Muhammed Ali và Chuck Wepner

Còn tiếp…

Tâm Trần (sưu tầm)

languarr