Thành Long: Mẹ là “giang hồ” buôn ma túy, cha là gián điệp

Quá khứ về cha mẹ Thành Long được chính Thành Long tiết lộ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Mấy ngày gần đây, sự việc con trai của Thành Long là Phòng Tổ Danh bị bắt vì sử dụng, tàng trữ ma túy khiến cho giới truyền thông cũng như người hâm mộ xôn xao. Đáng chú ý hơn cả là công chúng lục tìm được một thông tin từ lâu về việc “vua kung fu” đã có lần tiết lộ thông tin về bậc sinh thành.

Cha từng là gián điệp Tưởng Giới Thạch

Năm 2013, siêu sao võ thuật Tưởng Giới Thạch đã từng bộc bạch về cha và mẹ của anh. Mẹ đẻ của Thành Long là Trần Lệ Lệ, cha là Trần Chí Bình (tên khai sinh là Phòng Đạo Long), quê gốc tỉnh Sơn Đông.

thanh long ben cha cua minh
Thành Long bên cha của mình

Cha của Thành Long từng học võ, và một thời bươn chải trong giới giang hồ Nam Kinh, sau đó tham gia vào Quốc dân Đảng  trở thành thành viên đội tình báo của Tưởng Giới Thạch, nay được gọi là “gián điệp”.

Có thông tin cho rằng, cha của Thành Long trực tiếp làm việc cho Đới Lạp, một tướng lĩnh thời Trung Hoa dân quốc đầu Thế kỷ 20, một trong những thủ hạ thân cận nhất và là người đứng đầu hệ thống tình báo quân đội của Tưởng Giới Thạch. Để bảo đảm bí mật, Phòng Đạo Long (tên của cha Thành Long hồi đó) đã đổi tên thành Trần Chí Bình, chuyển sang kinh doanh vải, trở thành một phú ông giàu có trước khi Nhật Bản xâm lược Trung Quốc.

Tình yêu của một hải quan và “trùm” ma túy.

Mẹ của Thành Long từng là một nữ giang hồ buôn ma túy trong khi cha Thành Long đang làm cho Quốc dân Đảng, sau này nhớ kinh nghiệm mà Phòng Đạo Long được vào làm cảnh sát hải quan.

tran le le va tran chi binh
Trần Lệ Lệ và Trần Chí Bình

Một lần, mẹ Thành Long qua cửa khẩu hải quan thì bị bố Thành Long làm cảnh sát hải quan bắt lại. Nhưng chính vì động lòng cảnh một người phụ nữ đơn độc một tay bồng đứa bé, tay kia dắt đứa lớn nên đã cho qua. Vì ấn tượng sâu sắc trước lòng độ lượng của “ngài hải quan” nên Trần Lệ Lệ lúc đó đã liên lạc với Chí Bình, sau đó giữa 2 người đã nảy sinh tình cảm.

ho som ket doi voi nhau thanh mot gia dinh
Họ sớm kết đôi với nhau thành một gia đình

Sau một thời gian, cả 2 xây dựng tổ ấm. Khi đó, Lệ Lệ đã có hai người con gái, và Chí Bình đã có 2 cậu con trai.

Một người mẹ “giang hồ” nhưng giản dị, hết mực yêu con

Tờ Trùng Khánh buổi tối đưa tin, mẹ Thành Long vốn là người phụ nữ giản dị và chất phác. Dù sau này con trai thành đạt nhưng bà luôn sống giản dị, không muốn phiền con mình.

thanh long ben gia dinh hanh phuc
Thành Long bên gia đình hạnh phúc

Để tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ, Thành Long đã kết hợp cùng vợ chồng đạo diễn Trương Uyển Đình dựng bộ phim điện ảnh Tam thành ký. Nội dung phim phỏng theo những sự kiện mà cha mẹ Thành Long đã trải qua.

Bối cảnh phim đưa người xem trở lại thời kỳ đất nước Trung Quốc cuối những năm 30 của thế kỷ 20, là những bước thăng trầm trong những năm loạn lạc khó khăn của nhân vật chính. Nhân vật cha mẹ Thành Long được giao cho nam diễn viên Khương Văn và nữ diễn viên trẻ Thang Duy thể hiện.

Trung Võ (Tổng hợp)