Thành Long suýt bị bán với giá 500 đồng

Nam diễn viên Thành Long bên cạnh vai trò là một diễn viên phim hành động võ thuật, anh còn là đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật.

Hấp dẫn cuộc chạm trán giữa Lý Tiểu Long và Chân Tử Đan
Để tỏa sáng, nữ hoàng Ronda Rousey cũng phải trải qua thất bại

Là một người nổi tiếng và thành công, nhưng phía sau hào quang đó, Thành Long đã phải trải qua những thăng trầm như thế nào. Đặc biệt, thông tin ngôi sao võ thuật Thành Long từng “xém” bị bố mẹ bán đi với giá 500 đồng và phải kí một hợp đồng sinh tử lúc anh 6 tuổi khiến nhiều người không tránh khỏi sự ngạc nhiên.

Thành Long có một bảo tàng cá nhân dành riêng cho mình
Thành Long có một bảo tàng cá nhân dành riêng cho mình

Thành Long suýt bị bán đi với giá 500 đồng

Trong bảo thàng Nghệ thuật điện ảnh Thành Long (diện tích 2.800 m2) có trưng bày rất nhiều kỷ vật và tài liệu liên quan đến Thành Long. Mỗi hiện vật đều liên quan đến một câu chuyện trong cuộc đời, quá khứ của nam diễn viên Kiếm Rồng.

Nhiều người hâm mộ khi ngắm nhìn hiện vật và đọc được những dòng thuyết minh đã không tránh khỏi sự xúc động,  họ như cảm nhận được những nỗi khổ cực mà Thành Long đã phải trải qua để có được thành công như ngày hôm nay.

thanh long
Vì nhà nghèo nên năm lên 6 tuổi, cha mẹ Thành Long đã có ý định bán ông với giá 500 đồng

 Đặc biệt, câu chuyện Thành Long từng suýt bị bố mẹ bán cho người khác với giá 500 HKD (tương đương 1,4 triệu VNĐ bây giờ) khiến nhiều người bất ngờ và ngậm ngùi. Trong lúc gia cảnh nghèo khó, cực nhọc,  bố của Thành Long đã phải ký vào một tờ giấy bán con để nhận số tiền một khoản tiền,  nhưng may mắn rằng trong một khoảnh khắc, bố mẹ Thành Long đã không nỡ lòng nào và quyết định giữ Thành Long lại.

Ký hợp đồng sinh tử năm 6 tuổi

Lúc lên 6, Thành Long được bố mẹ cho học ở Học viện Hài Kịch Hồng Kong. Trước khi nhập học, bất kỳ gia đình phụ huynh nào cũng phải đồng ý với nhà trường một điều khoản bắt buộc. Đó là học viên phải ký vào hợp đồng cam kết sinh tử. Nếu học viên bị bệnh hoặc tử vong, nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

thanh long
Hợp đồng sinh tử dành cho Thành Long năm lên 6

Nhiều người xem tờ hợp đồng cũ kèm theo hình ảnh Thành Long lúc lên 6 tại bảo tàng đều ngạc nhiên khi tất cả sinh mệnh của một cậu học trò trường kịch đều áp vào một mảnh giấy.

Ngoài những tư liệu về tuổi thơ, nội dung trưng bày trong bảo tàng còn là những cảnh phim và đạo cụ từng xuất hiện trong các bộ phim mà Thành Long đã đóng. Tại đây, du khách tận mắt được thấy những chiếc máy quay cũ kỹ từ thập niên 60 – 70, một ống kính quang học khi có giá hơn 1 triệu HKD (khoảng 2,8 tỉ đồng), hay chiếc ngai rồng do đích thân Thành Long tự chế cho một bộ phim…

Có thể bạn quan tâm: Những hình ảnh của Thành Long khi đến Việt Nam

Diệp Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr