Thích Tiểu Long – thần đồng võ thuật Trung Quốc

loading...

Sinh ra trong một gia đình võ thuật. Cha Tiểu Long là ông Trần Đồng Sơn, hiệu trưởng trường võ thuật Tung Sơn. Từ nhỏ, Thích Tiểu Long đã tham gia vào các hoạt động võ thuật từ đơn giản đến quy mô.

thich tieu long thoi ki noi tieng
Thích Tiểu Long thời kì nổi tiếng

Năm 1992 Thích Tiểu Long tham gia Liên hoan võ thuật Thiếu Lâm quốc tế được tổ chức tại Trịnh Châu. Trong cuộc thi này, mặc dù mới chỉ 4 tuổi nhưng cậu đã đoạt hai giải về Thiếu Lâm Hán quyền và La Hán Côn pháp….

Năm 1993, sau thời gian hoạt động tích cực trong các chương trình nghệ thuật, tháng 7 cùng năm, Thích Tiểu Long đã kí được hợp đồng đầu tiên với công ty ảnh thị Trường Hoằng (Đài Loan), cùng Lâm Chí Dĩnh hợp tác đóng phim điện ảnh đầu tay: Toàn phong tiểu sứ, mở ra con đường nghệ thuật chuyên nghiệp cho mình.

vai dien da dua ten tuoi thich tieu long den voi khan gia viet nam
Vai diễn đã đưa tên tuổi Thích Tiểu Long đến với khán giả Việt Nam

Sau thành công của Toàn phong tiểu sứ, năm 1994, Tiểu Long tiếp tục phát huy sở trường của mình qua 2 bộ phim điện ảnh ( Tân Ô Long Viện, Rồng Trung Quốc) và 2 phim truyền hình.

Năm 1995, sau khi hoàn thành vai diễn trong Thiếu Lâm Hùng Phong, Thích Tiểu Long được Hiệp hội điện ảnh Hồng Kông mời tham dự Liên hoan phim Kim Tượng  lần thứ 14 với tư cách khách mời, đặc biệt, Tiểu Long còn vinh dự lên sân khấu trao giải cho ngôi sao hành động  Thành Long.

Năm 1996, Thích Tiểu Long tích cực hoạt động trong các hoạt động xã hội từ thiện và hạn chế đóng phim.

thich tieu long

Đầu năm 1997, Thích Tiểu Long nhận lời mời của Tổng hội võ thuật Trung Hoa tại Philippines, làm phim chuyên đề giới thiệu võ công Thiếu Lâm.

Cột mốc đáng ghi nhớ là Thích Tiểu Long đã cùng Thái Long Vân-võ thuật gia danh tiếng Trung Quốc, tham gia cuộc thi đấu “Lôi đài võ thuật Thiếu Lâm đại quan viện Thượng Hải” với tư cách khách mời đặc biệt.

thich tieu long ngay nay
Thích Tiểu Long ngày nay

Những năm tháng sau đó, Thích Tiểu Long liên tục ghi danh mình vào lịch sử màn ảnh với những vai diễn để đời. Năm 2002, 14 tuổi đời,  10 tuổi nghề, anh được ghi nhận là diễn viên nhỏ tuổi của Trung Quốc có thành tích đáng nể. Không những thế, Thích Tiểu Long còn là niềm tự hào của võ thuật Trung Quốc, là thần đồng có công đưa công phu ngàn năm của môn phái Thiếu Lâm giới thiệu với thế giới.

Vothuat.info (sưu tầm)

 

 

languarr