“Thót tim” với những pha võ thuật của nữ Cascadeur số 1 Việt Nam

Thuộc thành viên của CLB Cascadeur Quốc Thịnh, Phi Ngọc Ánh được xem là nữ Cascadeur số 1 tại Việt Nam. Tham gia hơn 30 phim thì cô đóng hết 29 vai có các cảnh hành động, đánh nhau, đấu súng, nhảy lầu, đua xe…

Võ công của “Lý Tiểu Long Indonesia” đạt đến cảnh giới nào?
Làm thế nào để knock-out đối thủ chỉ bằng một cú đấm?

Phi Ngọc Ánh sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em tại Bình Dương. Học hết THPT, cô tiếp tục học trung cấp y khoa, chuyên ngành răng hàm mặt tại ĐH Y dược TP.HCM.

Tuy nhiên, cơ duyên tình cờ đưa cô rẻ sang hướng khác. Trong một lần tình cờ thử vai phim Sát thủ, Ánh được chọn. Đạo diễn Nguyễn Quốc Thịnh nhận thấy cô gái trẻ có nhiều tố chất của một diễn viên đóng thế nên đã tạo điều kiện đưa Ánh đến với nghề Cascadeur.

Phi Ngọc Ánh trong một buổi tập.
Phi Ngọc Ánh trong một buổi tập.

Nghề Cascadeur đối mặt với nhiều nguy hiểm, Ánh lại là nữ nhi nên gia đình cô đã kịch liệt phản đối. Nhưng bằng niềm đam mê với nghề, cô gái trẻ đã thuyết phục được gia đình đồng ý với sự lựa chọn của mình. Có nền võ tảng võ thuật từ nhỏ nên Phi Ngọc Ánh nhanh chóng thích nghi và trở thành một Cascadeur chuyên nghiệp.

Phi Ngọc Ánh từng chia sẻ rằng: “Nghề cascadeur cho Ánh sự tự tin, nhanh nhạy, luôn biến ứng biến với từng hoàn cảnh để hoàn thành mục đích. Đây là nghề rất gian nan, cứ 30 nữ cascadeur tham gia thì cuối khoá chỉ còn lại một hai người. Ánh thấy mình là người may mắn khi được thể hiện niềm đam mê của mình một cách trọn vẹn nhất”. 

Cascadeur Phi Ngọc Ánh trong một cảnh phim hành động.
Cascadeur Phi Ngọc Ánh trong một cảnh phim hành động.

Đến nay, Phi Ngọc Ánh đã tham gia trên 40 phim, đa số là các phim hành động với nhiều cảnh đánh đấm, đua xe, bắn súng, nhảy lầu… Cô được đánh giá là nữ Cascadeur số 1 Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Những phim tiêu biểu của Ánh phải kể đến như: Vật chứng mong manh, Vườn đời, Gai hồng, Cuộc gọi lúc 0 giờ, Đại gia không chồng, Vết dầu loang, Tiger team… 

Diễn viên Phi Ngọc Ánh bất ngờ nhận được giải Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất Châu Á tại Hàn Quốc.
Diễn viên Phi Ngọc Ánh bất ngờ nhận được giải Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất Châu Á tại Hàn Quốc.

Vừa qua, tại đêm trao giải Korea Culture & Entertainment Awards được tổ chức tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), nữ diễn viên Phi Ngọc Ánh bất ngờ nhận được giải Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất Châu Á.

Diễn viên Phi Ngọc Ánh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng.
Diễn viên Phi Ngọc Ánh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng.

Chia sẻ về giải thưởng, Ánh bất ngờ: “Đây là giải thưởng đầu tiên sau hơn 10 năm theo nghề diễn viên của tôi. Một giải thưởng uy tín như thế này sẽ là một nguồn động lực để tôi phấn đấu tiếp trong nghề”.

Clip: Phi Ngọc Ánh (CLB Cascadeur Quốc Thịnh)

https://youtu.be/soTRgK-k7V4

V.Đ – Tổng hợp

loading...

languarr