Thực hư chuyện Thành Long từ trần ở tuổi 61 vì bệnh tim

loading...

Vừa qua, trên rất nhiều trang báo và mạng xã hội rộ tin đồn ngôi sao võ thuật Thành Long đã qua đời ở tuổi 61 vì bệnh tim. Thực hư về thông tin này là như thế nào?

>>> Ngôi sao Võ thuật Thành Long chết ở tuổi 61?

Trang 163 đã trích dẫn một bài báo từ CNM với thông tin là ngôi sao võ thuật Thành Long qua đời ngày 15/5. Từ đó, trên mạng xã hội lan truyền và rộ lên thông tin với nội dung “Thành Long đã qua đời vào sáng nay”.

CNM trích thông tin từ NBC News, xem như đó là một nguồn thông tin “chính xác” rằng: “Ngày 15/5, nam diễn viên nổi tiếng đã từ trần vì cơn bệnh tim đột ngột, vợ Thành Long là Lâm Phụng Kiều đã xác nhận thông tin về sự ra đi của chồng.” Hơn nữa, trang này còn nhấn mạnh thêm: “Gia đình chưa quyết định về thời gian để tổ chức tang lễ, thi thể của Thành Long dự kiến sẽ được chôn cất ở quê nhà, bên cạnh bố mẹ”.

Báo nước ngoài đưa thông tin sai sự thật
Báo nước ngoài đưa thông tin sai sự thật

Vì sức mạnh lan truyền thông tin của mạng xã hội, để dập tắt luồng dư luận và trấn an người hâm mộ Thành Long đã bày tỏ sự thất vọng, anh cho biết trong hai ngày 14 và 15/5 anh cùng Huỳnh Hiểu Minh, Vương Bảo Cường tham dự các hoạt động ở Bắc Kinh. Anh đã rất bất ngờ bởi những câu hỏi từ người hâm mộ về sức khỏe của mình.

Thành Long đăng đàn trấn án người hâm mộ
Thành Long đăng đàn trấn an người hâm mộ

Trước tin đồn đó, Thành Long đã đăng đàn trên trang facebook chính thức của mình và nói: “Tôi rất sốc trước 2 tin đồn khi vừa hạ cánh máy bay. Đầu tiên, không phải lo lắng, tôi vẫn còn sống. Thứ hai, đừng tin vào những thông tin trên Weibo sử dụng tên của tôi. Và tôi chỉ có 1 Fanpage trên Facebook và 1 trên Weibo. Yêu mọi người.”

Được biết đây không phải lần đầu tiên Thành Long dính phải tin đồn thất thiệt. Hồi năm 2011, tin tức “Thành Long đã qua đời ở Mỹ vì bộc phát bệnh tim” đã được lan truyền trên các trang báo mạng nước ngoài. Ngay sau đó ngôi sao võ thuật này đã phải lên tiếng báo tin bình an cho người hâm mộ đang lo lắng cho mình. Khi được hỏi về suy nghĩ của mình, Thành Long chia sẻ: “Không có gì để tức giận cả, đây cũng không phải là lần đầu tiên”.

Ngôi sao võ thuật người Hong Kong sẽ tái hợp danh hài Owen Wilson trong phần ba mang tên “Shanghai Dawn”.
Ngôi sao võ thuật người Hong Kong sẽ tái hợp danh hài Owen Wilson trong phần ba mang tên “Shanghai Dawn”.

Trong thời gian tới, Thành Long còn có rất nhiều dự án làm phim mới, mới đây có thông tin anh sẽ tiếp tục làm tiếp bộ phim “Trưa Thượng Hải” tái hợp cùng với danh hài Owen Wilson. Trước đó, siêu sao “Kiếm rồng” còn vinh dự được bầu làm đại sứ phòng chống ma túy ở Singapore.

Q.B

languarr