Top 5 xạ thủ bắn tỉa đỉnh nhất thế giới

Bắn tỉa là một trong những kỹ thuật bắn rất khó. Các xạ thủ bắn tỉa tốt thường có tầm nhìn tốt, tâm lý vững và biết chọn mục tiêu chính xác. Trang Scout.com của Mỹ đã chọn ra 5 tay súng bắn tỉa đỉnh nhất ở cự ly trên 2000m. Hãy cùng xem đó là những ai?

“Công thức 6 múi” đơn giản cho người bận rộn
Võ sư trẻ bật khóc khi biết mình có thể bị cưa chân

1. CRAIG HARRISON

Ở cự ly bắn trên 2000m, Craig Harrison hiện đang là người giữ kỷ lục. Anh là hạ sĩ thuộc lực lượng bắn tỉa của quân đội Anh. Tháng 11/2009, anh đã lập được kỷ lục Guinness bắn tỉa xa nhất thế giới ở 2460m khi tham chiến tại Afghanistan.

Craig Harrison. Ảnh: Internet.
Craig Harrison. Ảnh: Internet.

Trong cuốn hồi ký của mình, Craig Harrison tâm sự: “Theo tính toán trên máy tính của xạ thủ hỗ trợ, với khoảng cách xa như vậy, viên đạn bắn tỉa phải bay với vận tốc siêu thanh, mất 6 giây mới có thể đến mục tiêu nên tôi đã suy nghĩ, cân nhắc kỹ các yếu tố tác động như tốc độ gió, nhiệt độ và độ ẩm… thậm chí cả tốc độ quay của Trái Đất cũng có thể ảnh hưởng tới đường đạn. Lúc chuẩn bị bắn, tôi thấy tình hình rất gấp và hiểu rằng mình không có nhiều thời gian để lựa chọn”.

2. ROB FURLONG

Vào tháng 3/2002, Rob Furlong khi đó đang là hạ sĩ bắn tỉa người Canada đã được tôn vinh là người hùng trong đội hình của quân đội Mỹ. Trong chiến dịch đẫm máu có tên Anaconda diễn ra tại Afghanistan, Furlong đã dùng súng bắn tỉa hạ quân địch ở cự ly 2410m. Trong 3 phát súng McMillan Brothers Tac-50, anh bắn 3 phát (2 phát trượt, 1 phát trúng) làm cho xạ thủ súng máy al-Qaeda ngã gục.

Rob Furlong. Ảnh: Internet.
Rob Furlong. Ảnh: Internet.

3. ARRON PERRY

Arron Perry cũng là một tay súng bắn tỉa lừng danh của Canada trong chiến dịch Anaconda. Anh sinh năm 1976 trong gia dình quý tộc miền nam Canada. Từ nhỏ, Perry được cha dẫn đi săn và dạy cho kỹ năng bắn súng. Anh từng làm quen với các loại súng M16, Thompson… trước khi biết đến súng bắn tỉa.

Arron Perry. Ảnh: Internet.
Arron Perry. Ảnh: Internet.

Trong chiến dịch Anaconda, Arron Perry đã hạ gục tay súng khác của Taliban ở cự ly 2300m. Perry được xem là một trong 3 tay súng bắn tỉa huyền thoại ở những năm đầu thế kỷ 21.

4. BRIAN KREMER

Trung sĩ bắn tỉa người Mỹ, Brian Kremer ở tiểu đoàn Ranger Battalion Nr.2 đã lập kỷ lục bắn tỉa xa nhất, chính xác nhất hồi tháng 3/2004 tại Iraq, hạ gục một phiến quân bằng khẩu Barrett М82А1 ở cự ly 2280m.

Brian Kremer. Ảnh: Internet.
Brian Kremer. Ảnh: Internet.

Theo đồng đội của Kremer, trong hai năm tham chiến tại Iraq, anh đã lập nhiều thành tích bắn tỉa cực kỳ chính xác, nhưng cú bắn tỉa tháng 3/2004 được xem là thành công nhất.

5. CARLOS HATHCOCK

Carlos Hathecook là trung sĩ bắn tỉa lừng danh của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Anh đã lập được kỷ lục bắn tỉa xa nhất hồi năm 1967, kỷ lục này mãi 35 mới bị xô đổ bởi xạ thủ Arron Perry người Canada.

Carlos Hathecook. Ảnh: Internet.
Carlos Hathecook. Ảnh: Internet.

Carlos Hathcock thường sử dụng súng M2 trong chế độ bắn tỉa khi có kính ngắm, 93 lần tiêu diệt quân địch thành công.

V.Đ – VoThuat.vn

https://youtu.be/esjAVHRVvnk

languarr