Trương Tấn: “Không ai có thể thay thế Chân Tử Đan”

Trong những ngày vừa qua, bộ phim điện ảnh võ thuật đình đám nhất của Chân Tử Đan là “Diệp Vấn 3” đã gây sốt khắp các phòng vé tại Việt Nam. Những câu chuyện xoay quanh Diệp Vấn 3 cùng những triết lý sống trong bộ phim trở thành đề tài bàn tán của rất nhiều người mê võ thuật điện ảnh. Ngoài Chân Tử Đan là nhân vật chính, “Diệp Vấn 3” còn có một cái tên cũng khá “hot” và nhận được sự yêu mến của nhiều khan giả. Anh là Trương Tấn. 

Võ công của “gã mặt lạnh” Trương Tấn kinh khủng cỡ nào?
Ngô Kinh và vai diễn ít người biết đến
Trước khi đến với nghiệp diễn xuất, Trương Tấn từng là một VĐV Wushu. Năm nay 43 tuổi, Trương Tấn chính là chồng của nữ diễn viên Thái Phiếu Phân. Tên tuổi của Trương Tấn được nhắc đến nhiều khi anh tham gia những bộ phim võ thuật đình đám gần đây như Sát phá lang 2, Nhất đại tông sư, Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại. Và mới đây nhất là vai diễn trong Diệp Vấn 3.
Trương Tấn
Trương Tấn đạt giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” với vai diễn trong Nhất đại tông sư.

“Thế giới có rất nhiều người có tài võ thuật, song không phải ai cũng có cơ hội được thể hiện trên màn bạc, vậy nên khi có dịp là bạn phải chớp ngay thời cơ. Tôi luôn cố gắng thách thức các hạn chế của mình trong từng bộ phim, có thể về mặt thể lực hoặc diễn xuất. Kể cả khi bạn đạt được đến một mức độ nhất định về tốc độ hay sức mạnh trong từng động tác, nhưng khi xem phim, khán giả dường như không coi trọng chuyện đó. Vậy nên, bạn phải gây được ấn tượng khán giả, khiến họ phải thấy kinh ngạc khi xem bạn đấu võ. Bởi vậy, thực hiện các pha đấu võ không thảnh thơi và dễ dàng như đi bộ trong công viên”. Trương Tấn chia sẻ.

Trương Tấn
Trương Tấn từng làm rách mũi Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3.

Nói về những kỷ niệm diễn xuất của mình, Trương Tấn cho biết anh đã suýt bị mù mắt khi thực hiện cảnh quay trong bộ phim Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại (2014). Đó là tai nạn nghề nghiệp mà bất kỳ diễn viên nào cũng có thể gặp. Trong Diệp Vấn 3, Trương Tấn cũng đã vô tình làm mũi của Chân Tử Đan bị thương. Rất may mắn đó chỉ là vết thương nhỏ và không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tạo hình trong phim.

Trương Tấn “cân” Ngô Kinh và Tony Jaa trong Sát phá lang 2:

Rất nhiều người đã không ngần ngại bày tỏ rằng chính Trương Tấn chứ không phải một ai khác là người kế vị hoàn hảo của Chân Tử Đan trên màn ảnh. Tuy nhiên, với bản tính khiêm nhường của mình Trương Tấn từ chối sự so sánh này và nói rằng “Không ai có thể thay thế Chân Tử Đan trong long khán giả, không ai có thể tước đi được các vinh quang của Chân Tử Đan, các ngôi sao khác vẫn có khả năng tỏa sáng bên cạnh anh ấy. Tôi vẫn có những bước đi riêng và không tìm cách thay thế bất cứ ngôi sao võ thuật nào”.

Trương Tấn đấu Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3:

https://vimeo.com/151491191

V.Đ (Tổng hợp)

 

 

languarr