Truyện kiếm hiệp Kim Dung quy tụ cao thủ võ lâm (Kì 1)

Kim Dung nổi tiếng với truyện kiếm hiệp, những câu chuyện của ông lâu nay được giới điện ảnh Trung Quốc khai thác triệt để, cả về nhân vật lẫn nội dung kết tinh thành những bộ phim cổ trang, võ thuật hấp dẫn và lôi cuốn như Thần Điêu đại hiệp , Anh hùng xạ điêu, Thiên Long bát bộ..Có thể nói rằng, tìm kiếm những cao thủ võ lâm, ta sẽ dễ dàng tìm thấy ở tiểu thuyết của Kim Dung, văn của ông là quy tụ rất nhiều cao thủ võ lâm. 

Tiểu Long Nữ (Thần Điêu đại hiệp)

Tiểu Long Nữ là một trong những mỹ nhân được yêu thích nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Nàng vốn là một đứa trẻ mồ côi được trưởng môn sư thái của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Năm 14 tuổi, sư phụ Tiểu Long Nữ vì bảo vệ mật thất Cổ Mộ đã qua đời. Bà để lại cho cô chức trưởng môn và toàn bộ mật thất Cổ Mộ. 

1

Cuộc đời của Tiểu Long Nữ gắn liền với cái tên đó là Dương Quá. Tiểu Long Nữ và Dương Quá có thể nói là cặp đôi trong mơ được nhiều người hâm mộ. Trong phim, Tiểu Long Nữ truyền dạy võ công cho Dương Quá, và Dương Quá chính là đệ tử của Tiểu Long Nữ, Tiểu Long là thầy dạy võ. Nhưng mối quan hệ giữa hai người không dừng lại ở đó, họ đi xa hơn mức quan hệ thầy trò, hai người đem lòng yêu nhau và tình yêu của họ luôn bị giới võ lâm kì thị bởi họ nghĩ mối quan hệ này đi trái với luân thường đạo lí.

Mộ Dung Phục (Thiên long bát bộ)

Là hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên, Mộ Dung Phục là một người đầy âm mưu, tàn nhẫn và ích kỷ, sử dụng đủ mọi cách để khôi phục lại triều đại của mình và trở thành hoàng đế. 2
Mộ Dung Phục thành thạo nhiều hình thức của võ thuật nhưng không tập trung vào một thứ, đặc biệt thích sử dụng tuyệt chiêu của đối thủ để chống lại họ.

Đoàn Diên Khánh (Thiên long bát bộ)

Nguyên là thái tử nước Đại Lý, bị kẻ phản loạn lật đổ. Đoàn Diên Khánh may mắn trốn được, về sau luyện thành võ công, giết hết kẻ thù, trở thành Ác Quán Mãn Doanh, thu nạp thêm Diệp Nhị Nương, Nam Hải Ngạc Thần, Vân Trung Hạc làm vây cánh, lập ra Tứ Đại Ác Nhân.3
Đoàn Diên Khánh là một kẻ ‘người chẳng ra người, quỷ chẳng ra quỷ’ vì hai chân bị gãy, phải chống nạng, mặt lại chằng chịt sẹo do vết kiếm, đặc biệt có khả năng nói bằng bụng nhờ nội công thâm hậu.

Đinh Xuân Thu (Thiên long bát bộ)

Đinh Xuân Thu là đệ tử đời thứ 3 của phái Tiêu Dao, trưởng môn phái Tinh Túc, được mệnh danh là Tinh Túc Lão Quái, nổi tiếng với Hóa công đại pháp, môn công phu tiêu hủy nội lực của đối phương. Các đệ tử của Tinh Túc phái đều là kẻ tiểu nhân, đi đâu cũng khua chiêng gõ trống đọc các bài vè ca tụng Đinh Xuân Thu.4

Du Thản Chi (Thiên long bát bộ)

Ngày còn nhỏ, Du Thản Chi cơ thểyếu đuối, học võ công không nhiều.  Sau khi gia cảnh đại biến, Du Thản Chi phiêu dạt giang hồ, tình cờ học được Dịch cân kinh của Thiếu Lâm tự đồng thời có được một nội công thượng thặng, vạn độc bất xâm nhờ ăn phải Băng Tằm ngàn năm.5

Khi làm bang chủ Cái Bang, Thản Chi được A Tử truyền dạy cho một số công phu độc môn của phái Tinh Tú. Ngoài ra, họ Du còn là nhân vật si tình đệ nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Cái si tình của y là cái si bất tận, cái si của ‘khổ ải vô biên, hồi đầu diệc bất khán ngạn’.

Tùng Anh (Sưu tầm)
Nguồn: Internet

loading...

languarr