Từ bỏ Thiếu Lâm, Yi Long quyết chuyển sang đánh MMA

Võ sư Thiếu Lâm Yi Long đang ấp ủ dự định chuyển sang thi đấu MMA – bộ môn võ thuật tổng hợp đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới.

Kể từ sau trận thua Sitthichai Sitsongpeenong, bản thân Yi Long nhận được nhiều lời chỉ trích khác nhau của giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Hình ảnh một võ sư Thiếu Lâm cũng không được anh mang lên sàn đấu, thay vào đó, Yi Long chọn chiếc quần đùi theo phong cách kickboxing.

Sau trận đấu này, Yi Long cũng chính thức nói lời chia tay hình tượng võ sư Thiếu Lâm. Kể từ nay về sau, anh sẽ không còn mang biệt danh Thiếu Lâm với chiếc quần vàng quen thuộc. Thay vào đó, biệt danh mới sẽ là “mãnh hổ Sơn Đông”.

Cách đây vài ngày, Yi Long lại chia sẻ những hình ảnh về quê làm vườn khiến nhiều người nghi ngờ anh sẽ giải nghệ sớm. Tuy nhiên, theo nhiều trang mạng của Trung Quốc, đó là động thái để Yi Long giảm stress trước khi trở lại thi đấu MMA vào năm sau.

Yi Long từng có ý định muốn tái đấu chính Sitthichai để đòi lại món nợ cũ. Nếu đều đó xảy ra, rất có thể nó sẽ được giải quyết trên sàn đấu MMA. Như vậy, cơ hội giành phần thắng sẽ nhiều hơn cho cựu võ sư Thiếu Lâm.

Theo trang Sina đưa tin, đối thủ MMA đầu tiên mà Yi Long sẽ thượng đài sẽ là Li Jingliang. Vào lúc này, chưa có thông tin cụ thể từ Yi Long nhưng viễn cảnh anh thi đấu ở MMA là điều được nhiều người mong đợi.

Với nền tảng võ thuật ở nhiều bộ môn khác nhau, thi đấu MMA được xem là nước đi đầy táo bạo của Yi Long. Tuy nhiên, ở đấu trường đòi hỏi nhiều sức mạnh và thể lực cao thì có vẻ Yi Long sẽ gặp đôi chút bất lợi. Mặc dù vậy, người hâm mộ chắc chắn đang rất nóng lòng chờ sự thể hiện của Yi Long ở sàn đấu MMA.

Võ Đạt 

languarr