Uma Thurman: một trong những “đả nữ” xuất sắc nhất Hollywood

Uma Thurman nữ diễn viên đa tài gốc Thụy Điển nổi danh từ những vai diễn phim hài hước, lãng mạn cho đến phim hành động.

Uma Karuna Thurman sinh ngày 29 tháng 4 năm 1970 là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Thụy Điển. Cô đóng vai chính nhiều bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ phim lãng mạn hài hước, phim chính kịch tới phim khoa học giả tưởng và phim hành động. Cô được biết nhiều qua các phim của đạo diễn Quentin Tarantino. Những phim nổi tiếng do cô đóng gồm có Dangerous Liaisons (1988), Pulp fiction (1994), Gattaca (1997) và hai phim Kill Bill (2003–04). Với vai diễn trong Pulp Fiction, Uma Thurma đã được đề cử giải Oscar vai nữ phụ.

nu dien vien da tai
Nữ diên viên đa tài Uma Thurman

Trong phim Kill Bill (2003-2004), dưới bàn tay ma thuật của đạo diễn Quentin Tarantino vừa viết kịch bản vừa đạo diễn cả bộ phim đã giúp cho nữ diễn viên xinh đẹp này vang danh trên thế giới và lọt vào top 10 ngôi sao võ thuật của thế giới.

uma trong phim kil bill
Uma trong phim Kill Bill

Không chỉ giỏi trong lối diễn xuất hài hước mà đến với Kill Bill lại thấy một Uma Thurman hoàn toàn khác lạ. Ngoài cách diễn tinh tế và nhanh nhẹn, sử dụng chiêu pháp võ thuật mới lạ do chính cô thể hiện một cách xuất quỷ nhập thần.

co co the thu nhieu vai dien trai nguoc nhau
Cô có thể thủ nhiều vai diễn hoàn toàn trái ngược nhau

Chính sự pha trộn giữa dòng phim điện ảnh võ thuật Hồng Kong, phim cao bồi Ý, phim Nhật Chanbara, các vũ khí tối tân. Làm bộ phim trở nên đặc sắc và cũng đưa Uma Thurman lên hàng sao võ thuật thế giới.

uma trong dangerous liaisons
Uma trong phim Dangerous Liaisons

Bên cạnh thể hiện thành công các vai xuất quỷ nhập thần mà Uma Thurman còn sở hữu nhan sắc vô cùng quyến rũ và đầy gợi cảm cho dù cô đang cầm súng, đấu kiếm, đánh võ tỏ ra lạnh lùng và đầy sát khí nhưng trong cô vẫn rất đẹp.

co deu hoan thanh xuat sac vai dien cua minh
Dù là đóng vai hành động hay lãng mạng, hài hước cô đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình

Minh châu