Van Damme và những cú đá tuyệt chiêu

Có nguồn vốn liếng võ thuật phong phú từ nhiều môn võ khác nhau, những cú đá mà Van Damme thể hiện trong phim luôn mang đậm chất kĩ thuật và đem lại sự mãn nhãn cho người xem. 

dien vien - vo si van damme
Diễn viên – võ sĩ Van Damme

Jean-Claude Van Damme, tên khai sinh là Jean-Claude Camille François Van Varenberg (sinh ngày 18 tháng 10 năm 1960) là một nam diễn viên điện ảnh kiêm võ sĩ người Mỹ gốc Bỉ rất nổi tiếng hiện nay, anh là một trong những siêu sao hành động võ thuật nổi tiếng nhất trong nền điện ảnh Mỹ. Những bộ phim thành công nhất của Van Damme gồm có Bloodsport (1988),Kickboxer (1989), Universal Soldier (1992), Hard Target (1993), Timecop (1994), Sudden Death (1995), JCVD (2008) và The Expendables 2 (2012).

mot cu da trong phim bloodsport
Một cú đá trong phim Bloodsport

Jean-Claude Van Damme được sinh ra tại Berchem-Sainte-Agathe, Brussels, nước Bỉ. Mẹ anh là bà Eliana Van Varenberg và bố anh là ông Eugène Van Varenberg, cả hai người đã ly dị nhau từ lâu. Hiện tại Van Damme cùng vợ và 3 đứa con của mình đang sống và làm việc tại Mỹ.

van damme trong phim lionheart
Van Damme trong phim Lionhearth

Van Damme đã học võ từ khi 10 tuổi, lúc đó anh còn yếu ớt, hay bị bạn bè bắt nạt nên bố anh quyết định cho anh đi học võ, anh học 4 loại võ là Karate, Taekwondo, quyền Anh và Muay Thái. Trước khi trở thành diễn viên thì Van Damme đã từng tham gia nhiều trận đấu võ và nhận được nhiều chiến thắng lẫn chức vô địch. Năm 1984, Van Damme bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh, bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của anh là Monaco Forever.

the hinh li tuong cua mot dien vien phim vo thuat
Thể hình lí tưởng của một diễn viên phim võ thuật
tung danh nhieu chuc vo dich karate
Từng dành nhiều chức vô địch karate

van damme