Vì sao ở tuổi 55, “vua hài” Châu Tinh Trì vẫn chưa có vợ?

Được xem là ông “vua hài” trong làng điện ảnh Hoa ngữ với nhiều bộ phim đặc sắc nhưng ở tuổi 55, Châu Tinh Trì vẫn cô đơn không vợ con.

Con trai Chân Tử Đan: ‘Tôi không bao giờ nhận người đàn ông đó là cha’
5 đại nhân vật thành công nhờ chữ “nhẫn” trong Tam Quốc.

Hình tượng Châu Tinh Trì thường gắn liền với những bộ phim hài nhảm. Nhưng phim của ông mang sắc thái đặc biệt nên thu hút số đông khán giả. Ở tuổi 55, Châu Tinh Trì từng trải qua nhiều mối tình với các sao Hoa ngữ nhưng cuối cùng ông vẫn lẻ loi một mình.

Thuở nhỏ, ông có cuộc sống cơ cực bởi cha mẹ ly hôn khi ông mới lên 7 tuổi. Có lẽ, cũng chính từ việc hạnh phúc gia đình không hạnh phúc đã thấm vào suy nghĩ của Châu Tinh Trì khiến ông rất “sợ” cuộc sống hôn nhân.

Không phải là ngôi sao có ngoại hình điển trai, song Châu Tinh Trì lại khá có duyên khi cặp kè cùng nhiều người đẹp nỗi tiếng. Đâu tiên là La Huệ Quyên, cả hai cùng nhau hẹn hò từ thập niên 80. Nhưng cuộc tình của họ chỉ kéo dài 5 năm rồi cũng tan rã.

Châu Tinh Trì và Chu Ân.
Châu Tinh Trì và Chu Ân.

Tiếp đến, “vua hài” phải lòng Chu Ân. Hai người quen biết và bên nhau từ khi đóng phim Trường học Uy long (1992). Suốt một thời gian dài, họ gắn bó nhau như hình với bóng và đã tính đến chuyện kết hôn. Nhưng một lần nữa, kết thúc cuộc tình không có hậu khi hai người chia tay sau 3 năm nói lời yêu.

Mạc Văn Úy và Châu Tinh Trì.
Mạc Văn Úy và Châu Tinh Trì.

Sau khi chia tay Chu Ân, Tinh Trì lại tiếp tục cặp kè Mạc Văn Úy. Sau 7 năm bên nhau, họ cũng chính thức chia tay vào năm 2002. Sau đó, ông lại đến với thiên kim tiểu thư Vu Văn Phượng. Đây là người đẹp gắn bó lâu nhất với ông. Nhưng một lần nữa, cuộc tình của họ kéo dài đến năm 2010 rồi kết thúc. Từ đó đến nay, Tinh Trì chưa công khai thêm một cuộc tình nào nữa.

Tri kỷ Vũ Văn Phượng.
Tri kỷ Vũ Văn Phượng.

Nguyên nhân chính của việc ở tuổi 55 Châu Tinh Trì vẫn chưa có vợ được nhiều người nhận định là ông không thích ràng buộc bởi cuộc sống hôn nhân. Vốn thích tự do nên Tinh Trì chưa bao giờ đề cập đến vấn đề gia đình. Ông từng có quan niệm rằng: “không vợ con vẫn hạnh phúc”. Dường như ông “vua hài” đang sống và chứng minh cho nhận định đó của mình.

V.Đ