Võ công thật của Châu Tinh Trì đạt đến cảnh giới nào?

loading...

Trong các phim của Châu Tinh Trì, người xem thường thấy yếu tố võ thuật luôn đi kèm với hài hước. Từ trước đến nay, Châu Tinh Trì cũng không được đánh giá cao ở khả năng thực chiến. Vậy võ công thật sự của Châu Tinh Trì mạnh đến đâu?

Châu Tinh Trì sinh năm 1962 tại Hồng Kông. Từ nhỏ, cuộc sống gia đình vốn khó khăn nên anh không có điều kiện được học hành chu đáo như bao đứa bạn cùng trang lứa. Gánh nặng cuộc sống trong gia đình có 3 anh em đều đổ lên vai người mẹ. Thuở nhỏ, anh rất mê những bộ phim võ thuật, đặc biệt đó là thời hoàng kim của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long. Chính Lý Tiểu Long là người khơi dậy niềm đam mê võ thuật trong lòng ngôi sao họ Châu.

Nhưng gia cảnh nghèo khó không đủ tiền để đi học võ, Châu Tinh Trì đành học qua tivi. Hằng ngày, anh đều dành thời gian theo dõi các chương trình dạy võ thuật trên truyền hình hoặc qua các bộ phim. Niềm ao ước được trở thành ngôi sao võ thuật và bước chân vào thế giới điện ảnh đến với Châu Tinh Trì từ khi anh xem xong bộ phim Tinh võ môn của Lý Tiểu Long. Anh chia sẻ: “Lần đầu tiên xem phim của Lý Tiểu Long, tôi cảm thấy cả người như đảo lộn, bất giác nước mắt chảy khắp mặt. Ông ấy thật tuyệt vời, không chỉ võ nghệ cao siêu mà còn có tinh thần mạnh mẽ, kiên cường”.

Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì yêu thích võ thuật, nhưng lại tập luyện muộn. Năm lên 9 tuổi, anh thường lê la ở các công viên tại Hương Cảng để tập tành những động tác xem được trên tivi. Vì điều kiện gia đình khó khăn, lại bắt đầu học võ khi tuổi đã lớn nên anh không thể phát huy hết khả năng võ thuật của bản thân.

Về sau khi bước vào nghiệp điện ảnh, anh mới học Vịnh Xuân bài bản như chính thần tượng Lý Tiểu Long. Anh thức dậy từ sáng sớm và luyện võ cho đến khi tối muộn, ngày nào cũng như ngày nào, người ta đều thấy anh chàng đó miệt mài với những động tác đấm đá. Châu Tinh Trì thường đứng tấn nửa ngày hay đánh mộc nhân chẳng biết mệt mỏi. Anh chạy để luyện sức bền, hít đất liên tục, xoạc chân, đá chân… thời gian đó, ai cũng xuýt xoa bởi sự chăm chỉ đến quyết liệt của thanh niên họ Châu.

Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì trên phim ảnh và ngoài đời thực là hai con người hoàn toàn trái ngược nhau. Sự nghiêm túc, ý chí và tận tụy với bất kỳ công việc gì là đều làm nên một Châu Tinh Trì chân thật. Vì rất đam mê võ thuật nên Châu Tinh Trì luôn đưa yếu tố này vào trong các bộ phim của mình. Mặc dù vậy, anh nhận thấy võ công “chân chính” của mình chẳng thể địch lại Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan. Vì thế, Châu Tinh Trì thường phát triển yếu tố hài hước vào trong các bộ phim. Chính điều này đã tạo ra phong cách võ thuật độc đáo riêng của Châu Tinh Trì.

Hiện tại, ngoài Vịnh Xuân thì Châu Tinh Trì còn học thêm Karate nhằm làm phong phú hơn các chiêu thức võ thuật của mình trong các bộ phim.

V.Đ

languarr