Võ công thượng đỉnh của người kế vị Chân Tử Đan

loading...

Sở hữu nền tảng võ thuật từ nhỏ và thường xuyên tham gia vào các bộ phim điện ảnh đình đám, Phàm Thiếu Hoàng nhận được sự đánh giá cao từ khán giả, anh được xem là “người kế vị” của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong tương lai.

Bật mí môn võ công khiến Minh Giáo run sợ trong kiếm hiệp Kim Dung
Diệu kế của Khổng Minh khiến Tư Mã Ý muôn phần kính nể

https://youtu.be/DIMIZPbnfNs

Phàm Thiếu Hoàng sinh năm 1972 trong một gia đình có truyền thống võ học. Từ nhỏ, anh được gia đình cho theo học môn võ Taekwondo. Ngoài ra, anh cũng có cơ hội tiếp xúc với các môn võ khác như Wushu, Hồng Gia Quyền.  Anh từng là ngôi sao võ thuật của đài TVB, góp mặt trong nhiều bộ phim võ thuật tên tuổi như Nam quyền bắc thoái (1991) hay vai Hư Trúc trong Thiên long bát bộ (1997) và vai Hồng Di Quan phim võ hiệp cổ trang Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc

Sau thành công của vai Hư Trúc trong Thiên long bát bộ, Phàn Thiếu Hoàng đột ngột chia tay màn ảnh nhỏ đài TVB – nơi được cho là bệ phóng thăng tiến của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng Hoa ngữ.

middle 1

Thiếu Hoàng chia sẻ, anh đã cảm thấy đến lúc phải rời khỏi TVB để tìm kiếm những cơ hội khác. Theo anh nghề diễn viên rất bị động, không phải muốn là có thể quyết định.

inpage detail

Tháng 7.1997, Thiếu Hoàng đến Bắc Kinh để tìm cơ hội với điện ảnh, thế nhưng anh thường được giao đóng những vai phụ trong các bộ phim hành động, võ thuật: “Mặc dù chưa có cơ hội nhận vai chính nhưng tôi hài lòng với những vai diễn mình đã thể hiện“.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn luôn đánh giá cao diễn xuất chuyên nghiệp của anh. Chính vì vậy Phàn Thiếu Hoàng còn được truyền thông Hoa ngữ mệnh danh là “người kế thừa” Chân Tử Đan. Được ưu ái là vậy nhưng ngôi sao Thiên long bát bộ chỉ cười cho biết: “Đó là người ta ưu ái tôi thôi, chứ thật tình, anh Chân Tử Đan đang ở cách xa tôi, còn lâu tôi mới sánh kịp“.

V.Đ

 

 

 

languarr