Sự “đáng gờm” của Thích Tiểu Long trong Mãnh hổ võ lâm

loading...

Nhắc đến Thích Tiểu Long chúng ta lại gợi nhớ về hình ảnh một chú tiểu “đáng yêu” trong các bộ phim võ thuật cách đây khá lâu. Tuy nhiên, khó có ai mà biết rằng, anh là một cao thủ võ công “đáng gờm”. 

“Tiểu tử Kungfu” Thích Tiểu Long không muốn làm công tử bột
Chuyện ít biết về sao “Thiếu lâm tự” Thích Tiểu Long

Sở hữu gương mặt bầu bĩnh và ưa nhìn, Thích Tiểu Long nhanh chóng được mời thử sức trong bộ phim điện ảnh đầu tiên Thiếu Lâm Tiểu Tử cùng Lâm Chí Dĩnh. Cũng từ đây mà anh bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên màn ảnh với những bộ phim võ thuật gây đình đám một thời.

Nói đến sự nghiệp điện ảnh của Thích Tiểu Long sẽ thật thiếu sót nếu như chúng ta không nhắc đến bộ phim “Mãnh hổ võ lâm”. Nội dung của bộ phim là vào triều nhà Minh, gian thần tác loạn, giặc Oa quấy nhiễu, dân chúng lầm than. Trong hoàn cảnh đó, đệ tử tục gia của Thiếu Lâm là Dương Thứ đã xuất môn lãnh sứ mệnh dẹp yên xã tắc. Cùng với hai người huynh đệ kết nghĩa, Dương Thứ đã đập tan mưu đồ soán ngôi của tên thái giám Lý Cẩn Trung và đồng bọn dù phải nhiều lần đối mặt với hiểm nguy sinh tử.

Hình ảnh của Thích Tiểu Long trong Mãnh hổ Võ Lâm
Hình ảnh của Thích Tiểu Long trong Mãnh hổ võ lâm

Sau khi bảo an triều cương, Dương Thứ tiến về phía Nam đánh giặc Oa, một cuộc chiến khốc liệt không chỉ vì dã tâm ngút trời, gươm giáo vô tình mà bởi chính lòng tin và sự phản bội. Luôn chính trực và trượng nghĩa, Dương Thứ đã quá cả tin nên bị chính người anh em Chu Thần Quân lợi dụng và bán đứng.

Trước mỗi một nhiệm vụ đầy gian nguy, Dương Thứ luôn được sự giúp sức hết mình của các tăng binh, của người anh em kết bái Mạc Thiên Thu, và nhất là ý trung nhân thông minh sắc sảo Đổng Tây. Được biết đến như một ngôi sao võ thuật khi từ khi còn rất nhỏ, Thích Tiểu Long là cái tên làm nên sức hút cho mỗi bộ phim mình góp mặt. Với vai Dương Thứ – Thích Tiểu Long một lần nữa khẳng định cái duyên khi được chọn thể hiện hình ảnh của những nhân vật giỏi võ nghệ đồng thời cũng là cơ hội để Tiểu Long khẳng định tài năng trong giai đoạn trưởng thành, vượt qua thành công của Thích Tiểu Long nhí mà khán giả đã quá quen thuộc và yêu mến.

Mãnh hổ Võ lâm
Mãnh hổ võ lâm

Sự pha trộn khéo léo bởi những màn phô diễn võ học tuyệt mỹ, được dàn dựng công phu, cùng với cốt truyện đầy gay cấn, kịch tính và dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng, 30 tập phim “Mãnh hổ võ lâm” hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem sự hứng khởi và những chiêm nghiệm thú vị. Phim còn có sự tham gia diễn xuất của Ô Tịnh Tịnh, Tăng Giang, Ngũ Mã, Trịnh Ngọc, Dương Tư Tư…

Xem đoạn clip tổng hợp những pha võ thuật siêu đẳng của Thích Tiểu Long trong Mãnh hổ Võ lâm:

Xem bản Full phim Mãnh hổ Võ lâm tại đây.

Diệp Phong

languarr