Những kẻ từng thách đấu Lý Tiểu Long và cái kết ‘đắng lòng’

loading...

(VoThuat.vn) – Lý Tiểu Long là tượng đài võ thuật của thế giới, không ít người đã từng tuyên bố muốn thách đấu hoặc có đánh bại ông. Võ sư Lý Huỳnh của Việt Nam hay ngôi sao Michael Jai White là những cái tên như vậy. 

Võ sư Lý Huỳnh

Chuyện võ sư Lý Huỳnh muốn thách đấu với Lý Tiểu Long là hoàn toàn có thật. Vào năm ông 28 tuổi và đang đóng phim do võ sư Hồng Kông Hàn Anh Kiệt làm đạo diễn – người đóng vai đối đầu với Lý Tiểu Long trong phim Đường Sơn Đại Huynh. Ông Hàn đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật. Theo võ sư Lý Huỳnh, ông Hàn Anh Kiệt yêu cầu mình biểu diễn thế đá Liên hoàn bát cước, trong phim đá một cước hạ đo ván 8 người.

Lý Huỳnh bên phải thời còn tung hoành trên võ đài.
Lý Huỳnh bên phải thời còn tung hoành trên võ đài.

“Tôi thực hiện được lời ông Kiệt thì ông Kiệt mới đến bắt tay tôi, vỗ vai và khen nói “Lý Huỳnh đá rất đẹp, rất hay”, lại biết tôi đã từng thượng đài nhiều lần nên ông ta hỏi tôi có dám đấu với Lý Tiểu Long không? Lúc đó tôi nghĩ, mình là một võ sĩ chuyên nghiệp, lên võ đài nhiều lần, từng bách chiến bách thắng, cộng với tự ái dân tộc nổi lên, tôi trả lời không chút do dự, sẵn sàng thách đấu với Lý Tiểu Long”, võ sư Lý Huỳnh cho biết.

Tin Lý Huỳnh dám công khai thách đấu Lý Tiểu Long được lan truyền rộng rãi trên khắp các mặt báo ở Sài Gòn. Một số tờ báo lớn tại Hồng Kông cũng đưa tin về điều này. Tuy nhiên, lời thách đấu của Lý Huỳnh đã không thành hiện thực bởi Lý Tiểu Long đã qua đời vào năm 1973. Chia sẻ về điều này, Lý Huỳnh cho biết: “Tôi rất muốn thử được một lần thách đấu cùng Lý Tiểu Long, tôi muốn chứng minh rằng người Việt mình không hề thua kém bất kỳ ai trên thế giới. Tuy nhiên, điều mong ước lớn nhất trong cuộc đời tôi đã không thành hiện thực”.

Michael Jai White

Câu chuyện về Lý Huỳnh là có thật khi ông sống cùng thời với huyền thoại Lý Tiểu Long. Còn với Michael Jai White, đó là câu chuyện của hơn 40 năm sau khi Lý Tiểu Long mất.

Với người hâm mộ dòng phim hành động, Michael White không còn xa lạ. Anh được biết đến qua các bộ phim Never Back Down 2, Quyết đấu 2, Mạng đổi mạng, Blood and Bone… Ông sở hữu đai đen ở nhiều môn võ như: Karate, Taekwondo, Wushu. BJJ…

Michael Jai White

Trên chương trình phỏng vấn của đài Dish Nation (Mỹ), Michael Jai White có dịp được trải lòng về những kỷ niệm trong sự nghiệp điện ảnh, chẳng hạn những cảnh quay đáng tiếc đã bị cắt trong bộ phim Kill Bill 2 (2004). Cuối chương trình, Michael Jai White chọn một câu hỏi ngẫu nhiên, và đó là: “Ai là người có thể đánh bại Lý Tiểu Long?” Ngay lập tức, Michael Jai White trả lời: “Chính là tôi!”

Lý giải về điều này, Michael Jai White cho rằng: “Lý Tiểu Long chỉ nặng 132 pound (khoảng 60kg), còn tôi ư? Phải cộng thêm 100 pounds vào con số đó! Trong võ thuật, cân nặng là một yếu tố hết sức quan trọng, và Lý Liểu Long không có cách nào để thắng tôi.”

Tuyên bố của Michael Jai White lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, ai cũng biết Lý Tiểu Long đã mất cách đây khá lâu. Và hiện tại, ai cũng hoàn toàn có thể nói lên điều mình muốn nói, kể cả đánh bại Lý Tiểu Long.

V.Đ (Tổng hợp)

languarr