Vu Vinh Quang – diễn viên võ thuật hàng đầu ít được nhắc đến

Vu Vinh Quang được biết đến là một trong các diễn viên võ thuật hàng đầu Trung Quốc. Anh cũng chính là thám tử Thành Húc trong bộ phim “Những vụ án bí ẩn” đang phát sóng trên kênh ANTV vào mỗi tối hàng tuần.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đấu tay đôi Vu Vinh Quang
7 trận đấu ấn tượng phô diễn sức mạnh của Vịnh Xuân

Vu Vinh Quang, sinh ngày 30/08/1958 tại Bắc Kinh là con trai của nhà nghệ thuật Kinh kịch nổi tiếng Vu Minh Khôi. Năm 11 tuổi ông gia nhập lớp võ sinh của Đoàn Kinh Kịch Phong Lôi TP Bắc Kinh. Do được tiếp cận võ thuật từ nhỏ nên kỹ thuật về võ công của Vu Vinh Quang cực tốt. Vào thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước, Vu Vinh Quang là một trong số ít người có thể diễn được những động tác khó về võ thuật trong thời điểm kỹ thuật làm phim vẫn còn chưa phát triển.

Diễn viên Vu Vinh Quang
Diễn viên Vu Vinh Quang

Năm 1982, lần đầu tiên Vu Vinh Quang bước chân vào điện ảnh khi tham gia bộ phim “Mộc Miên Cà Sa” (Cà sa bông). Năm 2009 Vu Vinh Quang đã đảm nhận vai Quan Vũ trong bộ phim “Tân Tam Quốc”. Hiện nay, ông vừa là đạo diễn vừa là diễn viên, bộ phim gần đây nhất ông đạo diễn chính là “Võ Lạc Truyền Kỳ”. Những bộ phim võ thuật mà Vu Vinh Quang từng tham gia: Đại Võ Sinh (2011), Câu chuyện cảnh sát (mới) 2004, Thần Thoại (2005), Đông Phong Vũ (2010), Hoa Mộc Lan (2009), Đại binh tiểu tướng (2010), Phỉ thúy Phượng hoàng …

Thám tử Thành Húc trong phim "Những vụ án bí ẩn"
Thám tử Thành Húc trong phim “Những vụ án bí ẩn”

Trong phim Những vụ án bí ẩn, Vu Vinh Quang vào vai thám tử Thành Húc, người đi tìm câu trả lời cho những vụ án bí ẩn xảy ra ở Long Thành. Phim đang phát sóng trên kênh ANTV lúc 21h00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Vũ Vinh Quang trong vai Thường Kính Trai trong phim "Phỉ thúy phượng hoàng"
Vũ Vinh Quang trong vai Thường Kính Trai trong phim “Phỉ thúy phượng hoàng”
Vai Quan Vân Trường trong phim Tân Tam Quốc
Vai Quan Vân Trường trong phim Tân Tam Quốc
Vụ Vinh Quang trong phim Đại Võ Sinh
Vụ Vinh Quang trong phim Đại Võ Sinh

Theo Người đưa tin