Xem võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đánh mộc nhân, biểu diễn công phá

loading...

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt (Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo) là cái tên gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong làng võ thời gian qua. Những tranh cãi nổi lên khi clip biểu diễn khí công, nội công của ông với các học trò lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng.

5 kỹ thuật tấn công bằng gậy Baton
5 người cha vĩ đại trong giới võ thuật

Nhiều người ngán ngẫm những clip biểu diễn của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vì nó “phi thực tế”. Võ sư Francois Florez đã đích thân chỉ trích và muốn đấu tay đôi với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để tìm ra sự thật. Tuy nhiên, cuộc đấu võ mồm của hai võ sư Vịnh Xuân và Nam Huỳnh Đạo đến nay vẫn chưa có được kết quả cuối cùng.

Ngoại trừ những phần nội công phi thực tế trên, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt còn có nhiều clip đánh mộc nhân, biểu diễn võ thuật thời còn trẻ. Theo nhiều thông tin đăng tải trên website chính thức của môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt chính là người sáng lập ra môn phái. Ông có nguồn gốc thuộc hậu duệ đời thứ 7 của tướng Nguyễn Huỳnh Đức (1748 – 1819).

 

Từ thời còn trẻ, ông có niềm đam mê và bộc lộ được năng khiếu võ thuật. Huỳnh Tuấn Kiệt thích nghiên cứu võ học, theo học nhiều môn phái khác nhau và chính thức khai sinh ra Nam Huỳnh Đạo từ năm 1991.

https://youtu.be/xqqz6vGwIi4

Hiện nay, Nam Huỳnh Đạo đang tọa lạc chính tại Đình Nam Chơn, đường Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM. Mỗi buổi chiều tối hằng ngày có rất đông môn sinh theo học.

Nói riêng về hoạt động phong trào, nhiều võ sư võ cổ truyền Việt Nam nhận định Nam Huỳnh Đạo làm rất tốt công tác quảng bá và phát triển bộ môn. Sở dĩ, nhiều người nghi ngờ và chỉ trích Nam Huỳnh Đạo là vì những clip biểu diễn “ảo” của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Đến nay, khả năng thật của ông vẫn còn đặt nhiều nghi vấn. Rất đông fan võ thuật hy vọng có cuộc tỷ thí sòng phẳng giữa Francois Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt để kiểm chứng võ công của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Xem video võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đánh mộc nhân, biểu diễn công phá:

https://youtu.be/F2Qyrft0meU

V.Đ

languarr