Tin nhanh ASIAD 2018: Jiu Jit-su Việt Nam thất bại ngay ngày đầu ra quân

(VoThuat.vn) – Tại ngày thi đấu đầu tiên của môn Jiu Jit-su tại ASIAD 2018, ba VĐV của Việt Nam đã không thể vượt qua được vòng loại.

Ở vòng loại đầu tiên hạng cân -49kg nữ, Dương Thị Thanh Minh đã dễ dàng đánh bại võ sĩ Tobing Cornelia Lumban (Ấn Độ) với tỷ số thuyết phục 5-0. Đến vòng loại thứ 2, Thanh Minh tiếp tục thể hiện được phong độ ấn tượng bằng chiến thắng 3-0 trước võ sĩ 18 tuổi Avezmetova Sayara (Turkmenistan). Sang trận đấu vòng loại cuối cùng, Thanh Minh thi đấu ăn miếng trả miếng với võ sĩ Ochoa Margarita (Philippines) nhưng cuối cùng đành chấp nhận thất bại cay đắng do thua chỉ số phụ.

Người đồng đội của Thanh Minh là Đào Lê Thu Trang cũng thất bại trước võ sĩ người Iran Pirhady Nahid với tỷ số 0-2 ở vòng loại hạng cân -49kg nữ.

Đào Hồng Sơn cũng không thể giành chiến thắng trước võ sĩ 17 tuổi đến từ UAE Alblooshi Khalid ở vòng loại hạng cân -56kg nam.

Dương Thị Thanh Minh không thể vượt qua được vòng loại tại ASIAD 2018

Việc ASIAD lần đầu tiên đưa bộ môn Jiu Jit-su vào thi đấu đã khiến nhiều quốc gia châu Á có thế mạnh trong bộ môn này “rục rịch” rèn quân. Trong danh sách những đất nước có thế mạnh về Jiujitsu ở châu Á, chúng ta có thể kể đến những tên tuổi sừng sỏ như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Úc…

Còn đối với Việt Nam, đây là một bộ môn tương đối chuyên biệt và khác lạ so với những bộ môn đã có, rất khó để các VĐV võ thuật Việt Nam ở các môn hiện nay có thể “tập huấn” để thi đấu Jiu Jit-su. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng chưa có liên đoàn và các giải đấu Jiu Jit-su do đó cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở các VĐV Việt Nam tại ASIAD lần này.

VoThuat.vn sẽ liên cập nhật kết quả thi đấu các môn võ thuật của ĐT Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

Anh Thư – Ảnh: zing.vn

languarr