Tin nhanh ASIAD 2018: Phạm Quốc Khánh giành HCB môn wushu

(VoThuat.vn) – Sau tấm HCĐ của Dương Thuý Vi, trọng trách mang về HCV cho thể thao Việt Nam được đặt trên vai Phạm Quốc Khánh.

Bước vào phần thi Nam côn với áp lực tâm lí không hề nhẹ sau thất bại của cô gái vàng Dương Thuý Vi, tuy nhiên với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Phạm Quốc Khánh đã hoàn thành rất tốt bài thi của mình.

Quốc Khánh thể hiện bài thi với thần thái hoàn hảo, những động tác santo có độ khó cao cùng với những đường quyền đầy dứt khoác. Bài thi của anh được các trọng tài đánh giá khá cao với điểm số 9.71. Tổng điểm hai phần thi của anh là 19.42. Điểm số này giúp cho Quốc Khánh chắc chắn có được huy chương.

(Ảnh tư liệu)

Tuy nhiên, đối thủ trực tiếp của anh là Li Jingde (Trung Quốc) đã có một ngày thi đấu tuyệt vời. Li Jingde giành được 9.75 điểm và đạt được HCV.

Mặc dù chỉ giành được HCB nhưng các đồng nghiệp, ban huấn luyện và các khán giả có mặt tại nhà thi đấu JIEXPO Kemayoran vẫn dành rất nhiều lời động viên và chúc mừng cho Quốc Khánh vì những nỗ lực, phong độ thi đấu tuyệt vời và tâm lí vững vàng của Quốc Khánh.

(Ảnh tư liệu)

Một điều trùng hợp là cũng vào ngày này đúng một năm về trước (21/08/2017), võ sĩ 28 tuổi này cũng giành được HCB nội dung nam côn – nam đao tại SEA Games 29 ở Malaysia.

HCB của Phạm Quốc Khánh giúp cho đoàn thể thao Việt Nam nâng thành tích tại ASIAD 2018 lên 2 HCB và 4 HCĐ.

VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật kết quả thi đấu của các môn võ thuật Việt Nam tại ASIAD 2018 đến quý độc giả.

Anh Thư – Ảnh: Dũng Phương

languarr