Những thành công ngoài mong đợi từ môn Jiu-Jitsu

loading...

Brazillian Jiu-Jitsu (BJJ) vốn là một môn võ còn khá mới mẻ ở nước ta, nhưng đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành được 8 huy chương sau 2 ngày thi đấu.

Võ sĩ Thái Lan khiến Võ Văn Đài tuột mất HCV Asian Beach Games 2016
Trực tiếp: Chung kết Muay ABG5 2016: Bùi Yến Ly giúp Muay Việt Nam vượt chỉ tiêu HCV

Mặc dù có nguồn gốc từ môn Jiu-Jitsu Nhật Bản và có một số đòn khá giống trong Judo nhưng cách thức thi đấu vẫn còn khá lạ lẫm đối với các VĐV Việt Nam, tuy nhiên Nguyễn Minh Phương và Hoàng Thị Lan Hương giành HCV trong trong nội dung biểu diễn nữ ngay trong ngày thi đấu đầu tiên. Còn cặp đôi Đỗ Thu Hà và Đào Lê Thu Trang mang về HCĐ cũng ở nội dung này, riêng Thu Hà còn mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCĐ ở nội dung kỹ thuật địa chiến.

VĐV Dương Thị Thanh Minh (ở giữa) với tấm HCB
VĐV Dương Thị Thanh Minh (ở giữa) với tấm HCB

Ở nội dung thi đấu kỹ thuật địa chiến, Tô Thị Trang mang về cho tấm HCB ở hạng cân dưới 49kg, trong khi đó Dương Thị Thanh Minh chỉ giành được tấm HCĐ.

Những VĐV thi đấu môn Jiu-JItsu
Những VĐV thi đấu môn Jiu-JItsu

Trong ngày 26/9, đoàn chủ nhà có thêm 3 tấm huy chương, trong đó là 1 HCĐ của Trần Cao Trọng và Nguyễn Hồng Quân ở nội dung biểu diễn nam. Tại nội dung thi đấu địa chiến ở hạng cân trên 70kg, đoàn Jiu-Jitsu Việt Nam nhận thêm 1 HCB từ Đào Thị Thảo Nguyên và 1 HCĐ từ Đỗ Thị Hoài Uyên.

Quang Lữ

languarr