Bình Định tung “át chủ bài” tại Đấu trường Thép

Sau một mùa giải 2015 thất bại với chỉ 1 đai vô địch trong số 3 suất tham dự chung kết, Võ cổ truyền Bình Định trở nên vắng bóng và mờ nhạt hơn ở Đấu trường Thép 2016. Phải chăng, đã có một chiến thuật mới được tung ra?

Trần Mộng Cường: Tìm lại ngọn lửa đã mất

Nguyễn Hồ Tấn Phát và đường đến hat-trick

Hơn hai tháng sau khi diễn ra Đấu trường Thép mùa 4, người hâm mộ không khỏi thắc mắc khi hiếm hoi lắm mới nghe đến một cái tên đến từ đất võ xứ Nẫu. Cũng không khó để nhận ra, nhiều cái tên lừng danh của đoàn như Hồ Tấn Đạt, Nguyễn Thị Hằng Nga, Nguyễn Thế Quyền… đều chưa xuất hiện khi vòng loại năm nay đang dần đi đến mốc cuối cùng.Thậm chí, một số võ sĩ đã bắt đầu khởi động tranh vé bước qua vòng bán kết. Vậy nên, khi Đặng Trần Anh Tuấn được “lên lịch”, khán giả đã rất mong chờ sự tái ngộ ấn tượng của võ sĩ sinh năm 1994 này sẽ giúp đoàn Bình Định giữ phong độ.

Anh Tuấn sẵn sàng bảo vệ đai vô địch hạng cân 50kg của mình.
Anh Tuấn sẵn sàng bảo vệ đai vô địch hạng cân 50kg của mình.

Đến với nghiệp võ với một lý do rất đỗi bình thường như bao cậu bé sinh ra trên đất Bình Định: đam mê. Với khả năng bẩm sinh của mình, Anh Tuấn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các HLV và được đưa về với võ đường Phi Long Vinh tập luyện từ năm 2006. Sau 10 năm, bảng thành tích đáng nể của Anh Tuấn là lời khẳng định hùng hồn rằng cậu “sinh ra để thượng đài”. Liên tiếp hai  mùa giải 1 và 2, Đặng Trần Anh Tuấn đều nắm giữ đai vô địch trước nhiều đối thủ đáng gờm khác. Nếu lần này, Anh Tuấn bảo vệ đai thành công thì anh sẽ là người thứ 2 bảo vệ đai thành công 3 mùa liên tiếp (người đầu tiên là Nguyễn Tiến Hải của TP.HCM).

Trước giờ tranh vé vào bán kết ở hạng cân 50kg, võ sĩ  sĩ 22 tuổi đã có những chia sẻ: “Sau một mùa giải không có mặt tại Đấu trường Thép vì không có hạng cân, năm nay tôi đã trở lại và chắc chắn sẽ giành đai vô địch về cho Bình Định. Đây luôn là mục tiêu cao cả nhất giúp tôi vượt qua mọi khó khăn!”.

Anh Tuấn gặp áp lực khi được xem là "át chủ bài" của đoàn Bình Định.
Anh Tuấn gặp áp lực khi được xem là “át chủ bài” của đoàn Bình Định.

Anh cũng nói thêm: “Tôi đã giành chiến thắng ở cả 2 lần gặp nhau trước với đối thủ, vậy nên lần này dù có áp lực mang vinh quang về cho đoàn nhưng tôi vẫn tự tin vượt qua Vi Văn Duyệt!”.

Đối thủ gặp lần 3 của Anh Tuấn là Vi Văn Duyệt đến từ Đắk Nông sinh năm 1996. So với Tuấn, Duyệt vẫn chưa có nhiều thành tích khi anh chỉ mới giành được HCV vô địch quốc gia 2015. Để biết kết quả, mời các bạn đón xem trận tranh tài này lúc 14h chiều mai, thứ 7 ngày 23/7 tại NTĐ QK7 hoặc trực tiếp trên kênh truyền hình VTC9. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.PT-1-LAI

Nhật Vũ