Bỏ làm luật sư để trở thành VĐV Wushu

Ở kỳ SEA Games lần này, Yong Yi Xiang có thể không phải là ngôi sao sáng nhất, nhưng anh xứng đáng được tôn vinh vì nỗ lực dám theo đuổi ước mơ của mình.

An ninh tại SEA Games 28: Con kiến cũng không lọt

Ngắm hot girl múa kiếm, đi quyền ở SEA Games

Nếu bạn hiện đang là sinh viên của một ngôi trường đại học danh giá và có một tương lai rộng mở để theo con đường học vấn, nhưng giấc mơ trở thành một VĐV thể thao vẫn luôn nung nấu, bạn sẽ làm gì?

Không có nhiều người sẽ chọn như Yong Yi Xiang, hoãn việc trở thành một Luật sư để theo đuổi ước mơ của mình.

VĐV Whusu của nước chủ nhà, Yong Yi Xiang
VĐV Whusu của nước chủ nhà, Yong Yi Xiang

Chàng trai 21 tuổi người Singapore này đang là sinh viên của trường Đại học quốc gia Singapore, chuyên ngành luật, một ngành rất “hot” và được đánh giá cao ở Đảo quốc sư tử này. Tuy nhiên Yong năm ngoái đã quyết định dừng việc học ở trường đại học của mình để trở thành một vận động viên Whusu.

Phát biểu trên The New Paper, Young nói: “Tôi đã dừng việc học để thực hiện ước mơ của mình.Tôi có thể học bất cứ lúc nào trong tương lai, nhưng thời gian cho một VĐV thể thao thì luôn có giới hạn.”

“Gia đình ủng hộ quyết định của tôi. Cuộc đời một VĐV Whusu luôn rất ngắn, bởi chỉ vài năm, những chấn thương và tuổi tác sẽ hủy hoại sự nghiệp của bạn.”

Yong cũng chia sẻ rằng anh đã phải đấu tranh rất nhiều cho quá trình này.

“Có nhiều người không đồng ý với quyết định của tôi. Họ thậm chí còn nhắc nhở tôi về những cơ hội tôi đã bỏ lỡ ở trường đại học. Nhưng Whusu là đam mê, và tôi chỉ đi theo tiếng gọi của con tim.”

Đến với Whusu từ năm 11 tuổi, Yong đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể theo đuổi môn thể thao này, anh bị triệu chứng hen suyễn, và mẹ anh đã phải rất vất vả để đưa anh đến với Whusu.

Bốn năm trước, Yong trở thành VĐV đầu tiên của Singapore vô địch giải trẻ thế giới, nội dung dưới 16 tuổi. Để chuẩn bị cho kỳ đại hội diễn ra trên quê hương, chàng trai này đã lên một kế hoạch tập luyện vô cùng khắc nghiệt, với việc thức dậy từ 6 giờ 30 sáng, tập đến 9 giờ tối, và đi ngủ vào lúc 11 giờ.

Ở kỳ SEA Games trước tại Myanmar, Yong cũng giành được một huy chương đồng ở nội dung đồng đội nam, và tại kỳ ASIAD ở Quảng Châu, anh đã về thứ năm ở nội dung cá nhân.

Môn Whusu đã bắt đầu thi đấu các nội dung từ ngày hôm kia, và hôm nay ngày 08/06, nhiều nội dung sẽ bước vào thi đấu chung kết.

NT