Boxing VN nỗ lực để đạt mục tiêu 2 HCV tại SEA Games 28

Dù đội chủ SEA Games 28 Singapore loại bỏ hạng cân 60 kg và 64 kg nhưng đội tuyển Boxing Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu để tái lập thành tích cách đây 2 năm.

>>> Lê Thị Bằng – niềm tin của Boxing Việt Nam trong SEA Games 28

>>> Wushu Việt Nam kỳ vọng vào Dương Thúy Vy

Tại SEA Games 2013 ở Myanmar, đội tuyển Boxing Việt Nam đã tạo ra bất ngờ lớn khi giành được 2 HCV của Lừu Thị Duyên hạng 60 kg và Hà Thị Linh 64 kg. Thế nhưng tại kỳ SEA Games 28 lần này, đội tuyển Boxing Việt Nam được đánh giá gặp nhiều khó khăn bởi các hạng cân thế mạnh đã cắt bỏ, trong đó có hạng cân 64 kg và 60 kg của nữ.

Dù đội chủ SEA Games 28 Singapore loại bỏ hạng cân 60 kg và 64 kg nhưng đội tuyển Boxing Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu để tái lập thành tích cách đây 2 năm.
Dù loại bỏ hạng cân 60 kg và 64 kg nhưng đội tuyển Boxing Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu để tái lập thành tích cách đây 2 năm. (Ảnh Quang Bình)

Dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng trao đổi với báo giới ban lãnh đạo đội tuyển Boxing Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực tái lập lại thành tích đã đạt được cách đây 2 năm. Tại SEA Games 28 này, Boxing Việt Nam đăng ký tranh tài ở 7 hạng cân nam và 4 hạng cân nữ. Để thực hiện mục tiêu giành ít nhất 2 HCV tại SEA Games 28, ĐT Boxing Việt Nam đã được tập trung từ đầu tháng 2 tại 2 địa điểm là Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội  và Trung tâm TDTT Quốc phòng II, Quân khu 7, TP HCM.  Sau khi được cọ xát ở giải Cúp Tổng thống tại Indonesia từ ngày 19 – 26/4 và tập huấn ở Thái Lan một tháng, hiện tại 11 võ sĩ đội tuyển Boxing Việt Nam đã về nước và  đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị lên đường thi đấu ở Singapore.

Dù thời gian tập trung chuẩn bị cho SEA Games 28 là khá gấp rút khi các VĐV chỉ có chưa đầy 4 tháng để tập luyện nhưng các VĐV đội tuyển Boxing Việt Nam đều thể hiện quyết tâm rất cao để mang về cho đoàn TTVN những tấm HCV.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất tại SEA Games 28, đội tuyển Boxing Việt Nam đã tập huấn ở Thái Lan và thi đấu giải Tổng thống Indonesia để cọ xát
Để có sự chuẩn bị tốt nhất tại SEA Games 28, đội tuyển Boxing Việt Nam đã tập huấn ở Thái Lan và thi đấu giải Tổng thống Indonesia để cọ xát (Ảnh: Quang Bình)

HLV đội tuyển Boxing Việt Nam – ông Huỳnh Viết Khánh cho biết: “Khả năng cạnh tranh tấm HCV của Boxing Việt Nam tại SEA Games 28 được đặt vào 3 cái tên là Lê Thị Bằng hạng 54 kg nữ, Huỳnh Ngọc Tân 49 kg nam và Trương Đình Hoàng 75 kg của Nam”

Đây là kỳ SEA Games có ý nghĩa đặc biệt với Lê Thị Bằng bởi cô chính là người đầu tiên mang về cho Boxing Việt Nam tấm HCĐ đầu tiên tại ASIAD 17. Trao đổi với báo chí mới đây, Bằng cho biết sẽ quyết tâm mang về cho đoàn TTVN tấm HCV bởi đã bỏ lỡ ở kỳ SEA Games trước.

Với Huỳnh Ngọc Tân, thì VĐV của đoàn Quân đội cũng đang rất quyết tâm giành HCV tại SEA Games 28. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng thành tích đạt được của Tân là rất đáng chú ý khi giành được HCĐ SEA Games 2009, HCB SEA Games 2011 và HCĐ Cúp Châu Á mở rộng 2012. Huỳnh Ngọc Tân cho biết sau nhiều lần chỉ đạt HCB thì tấm HCV SEA Games là mục tiêu ao ước của mình lâu nay.

Quang Bình

loading...

languarr