Cận cảnh cuộc lật đổ ngoạn mục của tay đấm Nguyễn Trung Kiên

Chiều 28/6, tại giải Let’s Viet lần 2, môn Võ cổ truyền đã xuất hiện cuộc lật đổ ngoạn mục: Á quân Bà Rịa – Vũng Tàu tiễn quán quân Nghệ An rời khỏi cuộc chơi. Trong khi đó, nhiều tay đấm tên tuổi đã khẳng định sức mạnh bằng những trận đấu đỉnh cao.


nguyen trung kien

 

Trận tái đấu giữa Nguyễn Trung Kiên (Bà Rịa – Vũng Tàu) – Phan Văn Yên (Nghệ An) hạng cân 64kg nam diễn ra rất kịch tính. Á quân Nguyễn Trung Kiên hừng hực khí thế nhằm đòi “món nợ” ở trận chung kết năm trước. Trận này, Trung Kiên thường tung đòn sở trường bằng các cú đá chân phải nhanh và mạnh. Bên kia chiến tuyến, Phan Văn Yên tập trung và chờ thời cơ bắt đòn đá của Trung Kiên rồi lựa thế quật ngã.

Tay đấm Bà Rịa – Vũng Tàu(BR-VT) thường ra đòn bằng cách nhá đòn tay trái trước để vừa công vừa thủ, sau đó tung đòn thật nặng tay bằng tay phải. Với đòn đánh ấy, nếu đối thủ mất tập trung sẽ bị dính liên tiếp các cú đấm uy lực. Cuối hiệp một, võ sĩ Nghệ An bị dính 2 cú đấm từ đòn đánh đó của Trung Kiên. Khán giả liên tục hò hét, vỗ tay tán thưởng.

Tình huống đáng chú ý ở giữa hiệp 2, khi Phan Văn Yên tung đấm mạnh rồi đá chân phải nhưng Trung Kiên đã bắt được chân và quật ngã Văn Yên. Gần cuối hiệp 2, anh lại bắt bài cú đá của tay đấm Nghệ An rồi dễ dàng quật ngã đối thủ để ghi điểm.

Hiệp ba, hai võ sĩ liên tục áp sát tấn công chiếm thế thượng phong. Hai bên chơi ăn miếng trả miếng, nhưng Trung Kiên vẫn có lợi thế ở các pha ra đòn. Kết quả cuối cùng võ sĩ BR-VT đã biến Nguyễn Văn Yên thành cựu vương bằng tỉ số 5-0.

Đẳng cấp của Đương kim vô địch

Đương kim vô địch Đặng Trần Anh Tuấn thể hiện lối đánh hết sức linh hoạt trong chiến thắng thuyết phục trước Nguyễn Quốc Khanh (An Giang) trong cuộc chiến hạng cân 48kg. Anh có những cú đá, đạp ngang rất dẻo khiến Quốc Khanh nhiều lần dính đòn. Quốc Khanh có những pha áp sát mạnh mẽ để tung đòn đấm. Võ sĩ An Giang thường dồn đối thủ vào góc đài rồi tung cú đấm nhưng rất ít lần thành công vì võ sĩ Bình Định rất nhanh nhẹn trong các thế di chuyển. Ngoài ra, Anh Tuấn luôn có những cú quật ngã đối phương rất gọn.

Hai võ sĩ đã cống hiến cho khán giả màn tỉ thí võ thuật quyết liệt với nhiều đòn đánh ngã đẹp mắt. Võ sĩ An Giang được sự cổ vũ nồng nhiệt từ đông đảo các cổ động viên. Anh chơi không tồi nhưng phần thắng thuộc về tay đấm Bình Định với tỉ số 5-0. Thắng trận này, Đặng Trần Anh Tuấn sẽ gặp võ sĩ Lâm Đồng Kơ Să Ha Phi ở trận bán kết.

Chiến thắng của đẳng cấp

Kơ Să Ha Phi (Lâm Đồng) và Duy Tín (Khánh Hoà) không còn lạ gì nhau trên thảm đấu Let’s Viet ở hạng cân 48kg. Cả hai vào trận có phần e dè. Người con đất Tây Nguyên có đòn chân nhanh và hiểm, trong khi đó Nguyễn Duy Tín sở hữu thể hình tốt hơn, anh có những cú tung cước rất nhanh.

Nguyễn Duy Tín sinh ra và lớn lên tại đất võ Bình Định, nhưng anh đang đầu quân cho đoàn Khánh Hòa. Dù Duy Tín có nền tảng võ thuật rất tốt, nhưng đối mặt với á quân Kơ Să Ha Phi là một thế khó cho Duy Tín.

Trận đấu diễn ra với tốc độ chậm nhưng kịch tính. Kơ Sa Ha Phi thường tung đòn chân trái để phòng thủ rồi lao nhanh để tấn công bằng đòn tay. Võ sĩ Khánh Hòa có dấu hiệu đuối sức ở cuối trận, Kơ Să Ha Phi chớp thời cơ tấn công mạnh mẽ và giành chiến thắng chung cuộc 5-0.

Clip những trận thi đấu còn lại:

Trận 3: Lê Thanh Văn – Lương Hoài Nam 

Trận 4: Hồ Phi Thắng – Lê Quang Thế 

Trận 6: Hà Sâm Đạt (Bình Phước) – Nguyễn Trung Thiện (Quảng Ngãi)

Phước Tĩnh