Chàng sinh viên “áo lính” với niềm đam mê Võ thuật cổ truyền

Với mong muốn được khẳng định mình trên sàn đài Let’s Viet năm nay, tay đấm đoàn Quân đội Nguyễn Văn Tư hiện đang nỗ lực tập luyện mặc dù ngày thượng đài đã rất cận kề.

“Sơn cước” Vũ Trường Giang quyết tâm ngày trở lại
“Búa tạ” thắng dễ khi “kinh nghiệm” vượt qua “sức trẻ”

Nguyễn Văn Tư tay đấm của đoàn Quân đội hứa hẹn sẽ bùng nổ trong trận ngày mai
Nguyễn Văn Tư tay đấm của đoàn Quân đội hứa hẹn sẽ bùng nổ trong trận ngày mai

Là một võ sĩ sinh năm 1994, tuổi đời còn khá trẻ nhưng tay đấm gốc Phú Yên này đã có bảng thành tích đáng chú ý. Trong năm nay, Nguyễn Văn Tư vừa giành được HCV tại giải Võ thuật cổ truyền toàn thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó anh cũng giành HCV tại giải Võ cổ truyền ở quê nhà Phú Yên, và HCV giải trường Đại học TDTT TP HCM.

Là một võ sĩ sinh năm 1994, tuổi đời còn khá trẻ nhưng tay đấm gốc Phú Yên này đã có bảng thành tích đáng chú ý.
Là một võ sĩ sinh năm 1994, tuổi đời còn khá trẻ nhưng tay đấm gốc Phú Yên này đã có bảng thành tích đáng chú ý.

Võ sĩ của đoàn Quân đội cho biết anh bắt đầu làm quen với Võ cổ truyền từ khá sớm, lúc đó anh mới học lớp 9. Thời gian đó anh vẫn đang ở quê nhà Phú Yên và tập luyện ở Võ đường Huỳnh Số, môn phái Huỳnh Huynh Đệ. Đến năm 2014 thì nhờ vào khả năng cũng như thể hiện tốt trong lần chọn lọc vận động viên cho đội tuyển Quân đội, Nguyễn Văn Tư được triệu tập vào TP HCM và tiếp tục tập luyện võ thuật cổ truyền tại CLB Võ thuật Quân khu 7. Và từ đó anh cũng bắt đầu thi đấu với tư cách là đại diễn võ sĩ của đoàn Quân đội.

IMG_6965 copy
Ngoài thời gian tập luyện võ cổ truyền, Nguyễn Văn Tư còn là một cậu sinh viên năm 4 trường Đại học TDTT TP HCM

Ngoài thời gian tập luyện võ cổ truyền, Nguyễn Văn Tư còn là một cậu sinh viên năm 4 trường Đại học TDTT TP HCM. Để chuẩn bị cho giải Let’s Viet năm nay, Nguyễn Văn Tư phải trải qua chế độ tập luyện khá khắc nghiệt. Anh chia sẻ rằng ngày nào tập nhiều thì sẽ tập 3 buổi trong một ngày, còn nếu ít lại thì sẽ tập 2 buổi trong một ngày. Dù lịch tập luyện dày đặc nhưng Nguyễn Văn Tư vẫn thu xếp và cân bằng được việc học và tập luyện bởi vì thầy cô ở trường cũng như  Ban huấn luyện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho anh để có được tâm lý thoải mái nhất trước các trận đấu.

Nguyễn Văn Tư và Trường Giang sẽ gặp nhau trong trận đấu ngày mai
Nguyễn Văn Tư và Trường Giang sẽ gặp nhau trong trận đấu ngày mai

Ngoài võ cổ truyền là niềm đam mê chính theo đuổi, Văn Tư còn tập luyện Pencak Silat và bóng chuyền. Anh chia sẻ anh rất đam mê thể thao và Pencaksilat và bóng chuyện là những sở thích của anh ngoài môn võ dân tộc.

 Khán giả hâm mộ võ thuật cổ truyền sẽ có cơ hội được xem tay đấm Nguyễn Văn Tư thượng đài Let’s Viet với trận so tài cùng võ sĩ Vũ Trường Giang của đoàn Đắk Nông. Diễn biến trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 14h tại Nhà thi đấu Võ thuật Quân khu 7 (Số 2, Phổ Quang, Tân Bình, Tp HCM), được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC 9. Giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Xem trailer trận đấu:

https://www.youtube.com/watch?v=4XP9s3p-Yyo

Untitled 2

Quang Bình

loading...

languarr