Chàng võ sĩ “nắng gió” Quảng Ngãi trở lại hâm nóng sàn đấu Let’s Viet

Sớm dừng chân ở vòng bán kết, võ sĩ Đoàn Văn Lâm tiếp tục trở lại sàn đấu Let’s Viet với trận thách đấu gặp đối thủ Đỗ Ngọc Hoan ở hạng cân 57 kg. Sở hữu lối đánh mạnh mẽ, chắc đòn, sinh ra ở Quảng Ngãi vì thế nhiều người gọi anh một các tên đầy thi vị là “nắng gió” Quảng Ngãi.

“Hoa khôi UFC” Ronda Rousey xuống sắc do tăng cân sau thảm bại
Tony Jaa hóa thân Michael Jackson đánh Muay Thái.

Đoàn Văn Lâm sinh năm 1996, chia sẻ về mối lương duyên đến với Boxing, anh ngắn gọn cho biết: “Chẳng vì lý do gì cả, tôi đến với Boxing vì thích, vì đam mê.”

Tôi đến với Boxing chẳng vì lý do gì cả, tôi đến với Boxing vì thích, vì đam mê.
Tôi đến với Boxing chẳng vì lý do gì cả, tôi đến với Boxing vì thích, vì đam mê.

Tập boxing từ năm 2010, gắn bó với Boxing trong 5 năm, Đoàn Văn Lâm đã tích lũy cho mình nhiều thành tích đáng chú ý. Năm 2010, khi mà chỉ mới làm quen với Boxing một thời gian ngắn, võ sĩ Đoàn Lâm đã xuất sắc tiến sâu vào chung kết và giành HCB ở giải trẻ Boxing toàn quốc. Đến năm 2013, cũng trong giải đấu này, anh giành được tấm HCV danh giá. Năm 2014, Đoàn Lâm tiếp tục tranh giải Cúp các Câu Lạc Bộ và giành HCB.

Đoàn Lâm từng giành HCB ở giải trẻ Boxing toàn quốc.
Đoàn Lâm từng giành HCB ở giải trẻ Boxing toàn quốc.

Sở hữu chiều cao khá khiêm tốn là 1m65, nhưng Đoàn Văn Lâm được đánh giá là một võ sĩ có thể lực tốt, di chuyển nhanh và linh hoạt. Đặc biệt, sở trường của anh là các đòn đấm móc ghi điểm hiệu quả.

Sở trường của Đoàn Lâm là những cú đấm móc
Sở trường của Đoàn Lâm là những cú đấm móc

Trong làng quyền Anh thế giới, Đoàn Lâm cho biết anh rất thích lối đánh của Mike Tyson, anh nhận xét: “Mike Tyson có lối đánh rất mạnh mẽ, những cú đấm của Mike Tyson rất uy lực và dứt khoát. Các đối thủ luôn phải dè chừng mỗi khi tay đấm này ra đòn.”

Đối thủ của Đoàn Lâm vào ngày mai là võ sĩ Đỗ Ngọc Hoan, Đoàn Lâm cho biết anh đã từng giao đấu với Ngọc Hoan, anh đánh giá Ngọc Hoan là một võ sĩ rất khôn ngoan trong lối đánh, xử lý nhanh nhẹn cho nên phải thực sự tập trung mới có thể nắm bắt được thế trận và thế chủ động trong trận đấu.

Poster trận đấu giữa Đoàn Lâm và Ngọc Hoan
Poster trận đấu giữa Đoàn Lâm và Ngọc Hoan

Cùng theo dõi trận đấu giữa Đoàn Văn Lâm (Bình Dương) và Đỗ Ngọc Hoan (Bình Phước) diễn ra vào ngày mai 11/12 tại CLB Võ thuật Quân khu 7, số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP. HCM. Giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet năm 2015. Number 1 hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành cùng giải đấu năm nay.

Quang Phong

languarr