“Át chủ bài” Bình Định nắm chắc phần thắng

Cách đây hơn 2 tháng, Đặng Trần Anh Tuấn xuất hiện như một cơn gió mới trên Đấu trường Thép, giúp đoàn Bình Định chiến thắng trước đối thủ sừng sỏ Vi Văn Duyệt (Đắk Nông) sau một mùa giải 2016 khá mờ nhạt.

Võ sĩ Bình Định gặp phải đối thủ sừng sỏ

Bình Định tung “át chủ bài” tại Đấu trường Thép

Hàng loạt những cái tên vô địch các mùa cũ như Hồ Tấn Đạt, Nguyễn Thị Hằng Nga, Nguyễn Thế Quyền… của Bình Định vắng bóng ở Đấu trường Thép 2016. Dường như đây là một bất lợi lớn khiến Bình Định đến nay vẫn chưa có tấm vé nào vào chung kết.

Đặng Trần Anh Tuấn - niềm hy vọng của Võ cổ truyền Bình Định.
Đặng Trần Anh Tuấn – niềm hy vọng của Võ cổ truyền Bình Định.

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là Bình Định “chịu yên” khi tung ngay võ sĩ Đặng Trần Anh Tuấn ở hạng cân 50kg nam.

Đến với nghiệp võ với một lý do rất đỗi bình thường như bao cậu bé sinh ra trên đất Bình Định: đam mê. Với khả năng bẩm sinh, Anh Tuấn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các HLV và được đưa về với võ đường Phi Long Vinh tập luyện từ năm 2006. Sau 10 năm, bảng thành tích đáng nể của Anh Tuấn là lời khẳng định hùng hồn rằng cậu “sinh ra để thượng đài”.

Liên tiếp hai mùa giải 1 và 2, Đặng Trần Anh Tuấn đều nắm giữ đai vô địch trước nhiều đối thủ đáng gờm khác. Nếu lần này Anh Tuấn bảo vệ đai thành công thì anh sẽ là võ sĩ Bình Định đầu tiên nắm giữ đai vô địch 3 lần liên tiếp.

Anh Tuấn đã có quá trình tập luyện và thi đấu 10 năm.
Anh Tuấn đã có quá trình tập luyện và thi đấu 10 năm.

Đối thủ đang muốn ngáng chân anh trước tấm đai vô địch chính là Võ Văn Huân đến từ An Giang. Văn Huân sinh năm 1998, chỉ mới tập luyện được 3 năm. Như vậy, so với một tay đấm từng chinh chiến nhiều năm như Anh Tuấn, Văn Huân vẫn còn quá trẻ và non nớt.

Có lẽ đây sẽ là một lợi thế lớn cho võ sĩ Bình Định, anh cũng khẳng định: “Võ sĩ trẻ có rất nhiều lợi thế, nhưng tôi sẽ khiến ý đồ của cậu ta thất bại. Tôi sẽ là người giành được đai vô địch Đấu trường Thép 2016!”. Đấu trường Thép – sự kiện được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1!

N.V