Công an vào cuộc điều tra vụ võ sư Bình Định Gia tử vong

Đại diện võ môn Bình Đình Gia cho biết sẽ đề nghị làm rõ trách nhiệm đơn vị không đậy nắp hố ga gây ra cái chết cho vị trưởng môn phái. Công an quận Thanh Xuân đã vào cuộc điều tra.

Sáng 25.7, tại nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, hàng nghìn đệ tử trong bộ đồng phục màu đen truyền thống của môn phái từ khắp nơi về tiễn đưa võ sư Trần Hưng Quang (nguyên trưởng môn phái Bình Định Gia) về nơi chín suối.

Nhiều người cho rằng nếu hố ga được đập nắp thì không có chuyện võ sư bị rơi xuống và tử vong.

phan lon nap ho ga van chua khop
Sáng 24.7, phần lớn nắp hố ga dưới gầm đường Vành đai 3 mà trước đó bị mở tung nắp đã được đóng lại, một số miệng cống vẫn còn bị kênh hoặc nghiêng, chưa khớp.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Trưởng ban đối ngoại đại đệ tử môn phái Bình Định Gia cho hay: “Ban lãnh đạo võ môn và gia đình sẽ làm rõ vấn đề này để yêu cầu tiếng nói trách nhiệm từ những đơn vị quản lý hố ga”.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã vào cuộc để làm rõ sự tắc trách của các đơn vị xây dựng và quản lý hệ thống hố ga.

Về phần mình, ông Phùng Tuấn Sơn, Trưởng phòng Dự án 3 (Ban quản lý dự án Thăng Long, chủ đầu tư dự án) phủ nhận việc liên quan trách nhiệm tới cái chết của vị võ sư. Ông Sơn cho rằng, hệ thống cống này chủ yếu phục vụ tiêu, thoát nước ở đường trên cao, đơn vị hoàn thiện và bàn giao hơn một năm qua cho Xí nghiệp thoát nước số 6 quản lý nên không sửa chữa hoặc lắp đặt gì ở đây.

Còn ông Nguyễn Văn Khanh (Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 6, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thoát nước Hà Nội) cho hay, thời gian qua đơn vị không nạo vét và “không làm công việc gì liên quan đến hệ thống này”. Cống rất sạch, mực nước đo được ở dưới đó chỉ khoảng 10-15 cm.

Việc xuất hiện “hố tử thần”, theo ông Khanh, là do nhân viên một đơn vị chăm sóc và trồng cây xanh dưới gầm cầu đã mở nắp hố ga múc nước tưới cây và không đóng lại.

Sau khi phát hiện thi thể võ sư Quang, ngày 19.7, Xí nghiệp cử người đi kiểm tra dọc khu vực và ghi nhận hiện tượng này. “Đến hôm qua, hôm kia có thể họ chột dạ nên đã tháo hết mọi thứ để dọn dẹp và đậy lại những nắp cống”, ông Khanh nói.

Trước những phỏng đoán của ông Khanh, đại diện đơn vị cung cấp cây xanh từ chối cung cấp thông tin.

Tại địa điểm xảy ra tai nạn ngày 24.7, một nhân viên đang chăm sóc cây dưới gầm đường trên cao cho biết, họ không tự ý mở nắp cống để múc nước tưới cây.

“Chỗ này cây trồng được vài tháng đã lên xanh tốt nên không có ai làm việc ở đây. Vài ngày sau tai nạn, người dân đến xem đã giẫm đạp lên cây, mấy chị em mới phải đến để trồng lại”, chị nói.

Theo quan sát, đến sáng 24.7, phần lớn hố ga dưới gầm đường Vành đai 3 mà trước đó mở tung nắp đã được đóng lại, một số miệng cống còn bị kênh hoặc nghiêng, chưa khớp.

Hố ga, nơi võ sư Quang bị tử vong cũng được đóng lại bằng nắp cống bê tông dày khoảng 10 cm, xung quanh hương khói nghi ngút bốc lên. Vào buổi sáng, một số công nhân nữ làm việc trồng và chăm sóc cây cảnh ở dưới gầm cầu tới thắp hương. Đây là khu vực ít người qua lại vì xung quanh miệng cống là cây cảnh, không có lối dành cho người đi bộ.

Theo vnexpress

Bí ẩn về cái chết bí ẩn của võ sư Trần Hưng Quang

Tìm thấy thi thể lão võ sư Trần Hưng Quang dưới cống thoát nước