Đại diện Hiệp hội Võ Thuật Thế giới làm việc tại TP HCM

Sáng ngày 22/12/2014, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Tp.HCM đã có buổi tiếp xã giao và trao đổi hợp tác cùng với đại diện lãnh đạo Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) nhân chuyến công tác tại Đông Nam Á của tổ chức võ thuật uy tín và lớn nhất toàn cầu này.

Về phía đại diện Tp.Hồ Chí Minh, có ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Thành phố; về phía Hiệp hội WoMAU, có ông Chun Jung-Yeap – Phó Tổng thư ký và TS. Võ Danh Hải – Phó chủ tịch WoMAU đã cùng nhau hội đàm về công tác phối hợp tổ chức Liên hoan Võ thuật Thế giới lần I – Tp.HCM 2015, cùng với một số vấn đề liên quan về việc phát triển phong trào võ thuật quốc tế, cũng như các cơ hội hợp tác song phương về văn hóa và kinh tế-xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, các vị lãnh đạo ngành TDTT Thành phố đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Hiệp hội WoMAU đã dành sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ nhiệt tình cho các hoạt động phát triển võ thuật của Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, đặc biệt là các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm quảng bá văn hóa và phong trào TDTT Việt Nam trong hệ thống WoMAU.

2
Ông Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội WoMAU (phía trên bìa trái), ông Chun Jung-Yeap – Phó Tổng thư ký Hiệp hội WoMAU (phía trên ở giữa) ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch VTF – Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Thành phố (phía trên bìa phải) đã có buổi gặp mặt trao đổi về Chương trình Liên hoan võ thuật Thế giới năm 2015.

Hiệp hội WoMAU là một tổ chức võ thuật quốc tế đặt dưới sự giám sát của UNESCO, với hơn 54 môn võ của 40 quốc gia thành viên, thành lập từ năm 2002. Liên hoan Võ thuật Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh lần 1 năm 2015, là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch Thế giới chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Đây là sự kiện thể thao – văn hóa sẽ được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ của người Việt Nam, khơi gợi sự quan tâm và lòng yêu mến võ thuật của thanh thiếu niên, tạo nên một sự kiện mang tầm Thế giới để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho nền thể dục thể thao Việt Nam. Chương trình Liên hoan Võ thuật thế giới năm 2015 sẽ là một sự kiện nổi bật và đặc trưng riêng của Thành phố Hồ Chí Minh, là dịp để chúng ta giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật Việt Nam như Vovinam, Võ Cổ truyền; là dịp để người dân Thành phố và Việt Nam trực tiếp xem và có điều kiện tìm hiểu các bộ môn võ thuật Thế giới, đặc biệt là trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời hưởng ứng sự kiện thành lập Cộng đồng ASEAN với một trong ba trụ cột chính là văn hóa – xã hội (ASCC).

1
Ông Võ Danh Hải và ông Chun Jung-Yeap cũng có buổi gặp mặt và trao đổi với ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố (thứ hai trái sang) về việc Liên hoan Võ thuật thế giới sẽ được tổ chức tại TP HCM vào năm 2015.
IMG_1634
Đoàn Vovinam Việt Nam tham dự Liên hoan Võ thuật Thế giới 2014 tại Hàn Quốc.

IMG_1942

Trong chuyến công tác lần này từ ngày 21 đến 24/12, các đại diện lãnh đạo WoMAU đã cung cấp một số thông tin tư vấn về kinh nghiệm tổ chức sự kiện quốc tế đồng thời khảo sát địa điểm tổ chức cũng như đến tham quan, giao lưu tại một số CLB võ thuật trên địa bàn Thành phố. Chương trình Liên hoan võ thuật Thế giới năm 2015 dự kiến sẽ có sự tham dự hơn 300 quan chức, vận động viên của 30 môn võ đến từ 25 quốc gia trên khắp thế giới.

Thế Hiển

loading...

languarr