Dân mạng Trung Quốc “phát cuồng” vì Hoàng Xuân Vinh

Không chỉ nhận được vô số lời khen ngời từ truyền thông quốc tế, trong đó có cả báo chí Trung Quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng dân mạng tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam và HCB 50m súng ngắn nam. Đây là thành tích đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam. Chứng kiến phong độ chói sáng của Hoàng Xuân Vinh, cộng đồng mạng Trung Quốc không ngại dành cho đại tá của Việt Nam nhiều lời khen có cánh.

Một dân mạng Trung Quốc tỏ ra phấn khích với Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam.
Một dân mạng Trung Quốc tỏ ra phấn khích với Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam.

Một tài khoản bình luận rằng: ‘Trang bị của Hoàng Xuân Vinh đều cực kỳ đơn giản, mọi người nhìn mắt của anh ấy với mắt của người khác. Đúng là quá khủng. Thể thao không phân biệt quốc tịch, dưới nguyên tắc phải biết tôn trọng người khác, thì đều phải khen ngợi các vận động viên”.

Một người khác lại nói: “Nghe nói đây không phải cự ly sở trường của Hoàng Xuân Vinh, giành được HCB là quá khủng rồi”.

Ngoài ra có rất nhiều ý kiến cũng ca ngợi Xuân Vinh, như: 50m… Ôi trời ơi. 50m em nhìn còn không phân biệt được là người hay vật, giỏi quá, Hoàng Xuân Vinh quá đáng sợ. Khủng thật đấy. Chú Việt Nam này khủng thật. Like cho Việt Nam vì giành đc 2 huy chương….

middle 1

Hoàng Xuân Vinh trong phần thi 50m súng ngắn nam.
Hoàng Xuân Vinh trong phần thi 50m súng ngắn nam.

Thậm chí nhiều người dân Trung Quốc đã cổ vũ cho Hoàng Xuân Vinh và cầu nguyện cho anh giành chiếc HCV. “Chả hiểu sao sau khi Vương Trí Vĩ và Bàng Vỹ dừng lại, tôi lại cứ cầu mong ông chú Việt Nam (Hoàng Xuân Vinh) giành huy chương vàng cơ”. Một tài khoản trên Weibo chia sẻ.

https://youtu.be/iXR55eqJ6eE

inpage detail

V.Đ – Nguồn: Weibo

loading...

languarr