Đấu trường Thép 2016: Đã đến lúc mãnh hổ định ngôi chúa sơn lâm

Vòng chung kết võ cổ truyền giải Đấu trường Thép đã điểm, những võ sĩ mạnh nhất của làng võ cổ truyền Việt Nam tụ hội về Quảng Ngãi để minh chứng mình là người mạnh nhất.

1 ngày trước chung kết Đấu trường Thép 2016: Bất ngờ sẽ gọi tên Kim Duyên?
Chung kết VCT Đấu trường Thép 2016: Thanh Sang đứng trước cơ hội đăng quang trên sân nhà

Ở ngày tranh đai đầu tiên (5/11) giải đấu “bắt lửa” bằng trận đấu giữa Nguyễn Ngọc Thịnh (Quân Đội) và Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định) ở hạng cân 50kg. Trận đấu này được này được đánh giá là cuộc chiến bảo vệ đai của Anh Tuấn trước đối thủ đầy tiềm năng. Rất có thể  ngôi vương sẽ đổi chủ trong trận đấu này. Còn trận tranh đai Nguyễn Hồng Trí (Tp.HCM) và Nguyễn Thanh Sang (Quảng Ngãi) lại là trận đấu tranh ngai vàng vô chủ khi cựu vô địch Nguyễn Hồ Tấn Phát thất bại trong việc giành vé vào vòng chung kết.

Trận đấu đầy cam go giữa ĐKVĐ và kẻ tranh ngôi ở hạng cân 56kg nữ
Trận đấu đầy cam go giữa ĐKVĐ và kẻ tranh ngôi ở hạng cân 56kg nữ

Riêng trận đấu nữ hạng cân 56kg giữa Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) và Thạch Kim Duyên (Tây Ninh) lại là một cuộc chiến đầy cam go khi ĐKVĐ Tuyết Mai vẫn là đối thủ đáng gờm trong giải đấu với những trận thắng bằng knock-out và thẳng tiến vào chung kết. Tuy nhiên, Kim Duyên cũng không phải là một đối thủ dễ xơi, với những gì võ sĩ đến từ Tây Ninh đã thể hiện trong vòng loại là rất khả quan.

Nguyễn Vũ Quý được đánh giá rất cao cho đai vô địch
Nguyễn Vũ Quý được đánh giá rất cao cho đai vô địch

Ngoài ra, trận đấu hạng nặng 75kg nam giữa Nguyễn Vũ Quý (Quân Đội) và Cáp Xuân Hoàng Vũ (Đắk Nông) sẽ là cuộc chiến giữa thể hình và chiến lược khi chiều cao của cả hai khá chênh lệch. Với chiều cao là 1m79, Vũ Quý hoàn toàn có lợi thế trong trận đấu và trước một đối thủ giành vé chung kết trong trận play-off. Hoàng Vũ với chiều cao 1m73, chắc chắn sẽ phải “vắt não” tìm chiến thuật tốt nhất trong trận chung kết để vượt qua yếu điểm thể hình. Đặc biệt, trận thách đấu giữa hai võ sĩ trong trận thách đấu là Trà Văn Trường (Khánh Hòa) và Phạm Ngọc Sang (Quảng Ngãi) là sẽ là một trận đấu đầy máu lửa vì cả hai võ sĩ trên đều có lối đánh rất mạnh bạo.

Còn ở ngày tranh đai vô địch võ cổ truyền thứ 2 (6/11), với sự xuất hiện sau 2 mùa vắng bóng trên sàn đấu, Nguyễn Văn Thắng (Quân Đội) bất ngờ vượt qua những đối thủ đáng gờm để xuất hiện ở vòng chung kết trước Phan Vũ Danh (Lâm Đồng) ở hạng cân 55kg. Đặc biệt Vũ Danh đã có trận thắng hết sức khó khăn trước võ của đoàn Đặng Văn Đình (Bình Định) ở tuần thứ 23, liệu võ sĩ này sẽ xoay sở thế nào trước võ sĩ của đoàn Quân Đội?. Ở một trận đấu khác, gương mới của Đấu trường Thép, võ sĩ Lương Bá Tá (Quảng Ngãi) được trông chờ sẽ làm nên kỳ tích khi thi đấu ở sân nhà trước  ĐKVĐ Vũ Trường Giang (Đắk Nông) ở hạng cân 65kg.

Vũ Trường Giang liệu có thể giữ vững ngôi vương trước tay đấm mới nổi?
Vũ Trường Giang liệu có thể giữ vững ngôi vương trước tay đấm mới nổi?

Tiếp đến là trận bảo vệ danh hiệu nữ hoàng giải đấu của Ngũ Thị Thuyết (Nghệ An) trước võ sĩ từng chạm mặt ngay ở vòng loại ở mùa 3 – Lê Thị Hậu (Đồng Nai), xét về mặt thành tích thì võ sĩ đoàn Đồng Nai hoàn toàn tỏ ra lép vế nhưng liệu lịch sử có lặp lại trong trận chung kết?

 Lê Thị Hậu có đủ bản lĩnh vượt qua qua quá khứ thất bại trước Ngũ Thị Thuyết
Lê Thị Hậu có đủ bản lĩnh vượt qua qua quá khứ thất bại trước Ngũ Thị Thuyết

Tiếp đến cũng là một gương mặt mới ở Đấu trường Thép giành quyền vào chung kết đó là Nguyễn Minh Hiếu (CAND) thi đấu ở hạng cân 70kg trước võ sĩ đầy kinh nghiệm vốn là Á Quân của giải đấu là Ngô Tùng Chương (Tây Ninh). Trận thách đấu giữa gương mặt mới Trương Văn Hải (Tiền Giang) và Trương Cao Minh Phát (Bình Dương) cũng là một trận đấu không thể bỏ qua.

Với những người yêu võ thuật, đây là cơ hội để chiêm ngưỡng những trận đấu đẳng cấp duy nhất chỉ có một lần trong năm. Giải đấu đỉnh cao này với sự tài trợ độc quyền từ nhãn hàng Number 1 sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.

Quang Lữ