Đấu trường Thép tuần 17: Ngày võ sĩ “yêu” mặt sàn đấu

Ở ngày thi đấu thứ 17 tại Đấu trường Thép, mặt sàn đấu có vẻ được nhiều võ sĩ “yêu mến” vì đa số cặp đấu đều có võ sĩ ngã người trên sàn đấu, trong số đó có người ngã trên sàn đấu và không thể đứng dậy.
Ngay trong trận đấu đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 17 này, Nguyễn Thanh Sang của Quãng Ngãi đã đưa Lê Văn Học đến từ Bình Phước nằm sàn đến 5 lần. Ở hiệp cuối Văn Học đã rất cố gắng liên tiếp ra đòn tuy nhiên “Thánh quét trụ” Thanh Sang dùng lối di chuyển linh hoạt và “tàn tàn” thi đấu vì anh biết chắc chiến thắng đã thuộc về mình. Kết quả đã đúng như những gì võ sĩ đến từ Quảng Ngãi này mong đợi khi giành được với tỷ số áp đảo 5-0.
“Thánh quét trụ” tiếp tục giành chiến thắng
Cặp đấu thứ 2 giữa Lơ Mu Ha Nhật của Lâm Đồng và Vũ Trường Giang đến từ Đắk Nông là trận đấu hiếm hoi trong ngày thi đấu hôm nay không có cú đánh ngã được tính điểm nào. Với vị thế là nhà ĐKVĐ, Trường Giang khởi đầu nhẹ nhàng bằng những đòn đá “nhấp nhả” để thăm dò. Cơn “bão cước” của anh thực sự xuất hiện ở những hiệp sau với những cú “mãnh cước” như sấm sét. Ha Nhật cũng khá đáng khen vì đã tạo ra những tình huống vô cùng nguy hiểm bằng cú đấm thẳng, khiến nhà vô địch “xây xẩm” mặt mày. Xứng với danh hiệu ĐKVĐ, Trường Giang dễ tiếp bước bảo vệ ngôi vị của mình trong Đấu trường Thép.
Nhà vô địch tiếp tục bảo vệ ngôi vương
Tiếp đó, trận thách đấu giữa Nguyễn Bá Nam của TP.HCM và Phạm Cao Trí đến từ đoàn Quân Đội tiếp tục với những cú “đo đất” trên sàn đấu. Ngay ở hiệp 1, cả hai liên tiếp có những đòn quét ngã “ăn miếng trả miếng” nhau. Ở những hiệp sau, Cao Trí có nhiều cú đánh ngã hơn đối thủ, nhưng kết quả thắng lại thuộc Bá Nam với tỷ số 5-0.
Cao Trí đánh ngã nhiều hơn nhưng vẫn thua cuộc
Còn cặp đấu giữa Hà Sâm Đạt của Bình Phước và Thổ Tâm đến từ Đồng Nai lại có nhiều pha ra quật ngã khiến cả hai phải nằm sàn, riêng Thổ Tâm có tình huống trượt chân suýt lao người khỏi sàn đấu. Võ sĩ đến từ Đồng Nai đã lợi dụng tốt sải tay và chiều cao vượt trội so với đối thủ, anh liên tiếp có những cú đấm thẳng chính xác, khiến Sâm Đạt dần mất sức ở những hiệp sau. Kết quả không mấy bất ngờ đối với khán giả xem trực tiếp tại ngày thi đấu này, Thổ Tâm nghiễm nhiên giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-0.
Lợi thế thể hình tao chiến thắng cho Thổ Tâm
 
Trận thách đấu thứ 2 cũng là trận đấu cuối trong tuần thi đấu này đã diễn ra khá nhanh chóng, Vũ Đức Hạnh đến từ Bình Phước bất ngờ dính cú đá “thần sầu” từ Huỳnh Tấn Phát của đoàn Quân Đội. Cú ra đòn đánh chính xác ngay vùng cằm Đức Hạnh, khiến võ sĩ này gục ngã trên sàn đấu và không thể đứng dậy và chịu kết bằng knock-out.
Cú đá kết thúc trận đấu nhanh chóng của Tấn Phát
Sau lượt trận bán kết, ông Lê Kim Hoà – Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền TP.HCM cho biết: “Những năm trước, mục tiêu của chúng tôi đặt ra cho giải đấu này là tạo cơ hội cho các võ sĩ có dịp cọ sát và quảng bá môn võ đến với cộng đồng, nhưng năm nay các trận đấu Võ Cổ Truyền tại Đấu trường Thép đã có những tiến bộ vượt bậc như công tác tổ chức, ban trọng tài, trình độ võ sĩ… Để có được những thành công đó, chúng tôi những người làm chuyên môn rất cảm ơn sự tài trợ của Tập đoàn Number 1 và kênh truyền hình Let’s Viet VTC9, họ đã giúp Võ Cổ Truyền có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ và được đông đảo khán giả quan tâm”.
 
Ông Lê Kim Hoà – Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền TP.HCM
Những trận đấu tiếp theo của Đấu trường Thép sẽ tiếp tục được diễn ra vào lúc 14h thứ 7 hàng tuần tại Nhà thi đấu Quân khu 7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9. Giải đấu được sự tài trợ độc quyền của nhãn hàng nước tăng lực Number 1.
Quang Lữ

loading...

languarr