Bích Liễu – Mai Vàng: Giao lộ giữa hai con đường định mệnh

Cuộc đối đầu Phạm Thị Bích Liễu và Trần Lê Mai Vàng cũng chính là lần đầu tiên những “bóng hồng” xuất hiện trên sàn Thách đấu Muay Thái của khuôn khổ giải Boxing, Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015.

Hấp dẫn võ sĩ Việt đấu Muay Thái trên sàn đài Let’s Viet 2015
Chùm ảnh: Trận thách đấu Muay Thái đỉnh cao của võ sĩ Việt

Hai tuần vừa qua, trên đấu trường Thách đấu Muay Thái, chúng ta đã được xem trận đấu của hai tân binh Phát Đạt – Thanh Trung, kế đến là hai nam võ sĩ với một đẳng cấp kinh nghiệm khác: Anh Tuấn – A Then. Mỗi tuần thi đấu luôn mang đến cho khán giả một trải nghiệm mới, một cảm xúc mới, một không khí khác, một góc nhìn khác về Muay Thái. Vậy chúng ta có thể mong chờ điều gì ở tuần thi đấu thứ 3 này?

Phạm Thị Bích Liễu – “Đôi tay bí ẩn” đến từ CLB Muay Quận 5.

Dù chỉ mới tập Muay khoảng một năm rưỡi nhưng cô gái sinh năm 1992 này đã “bỏ túi” hai chiếc huy chương đáng nể: HCĐ Muay toàn thành 2014, HCĐ Muay toàn thành năm 2015. Được gọi vui là cô nàng “tham lam”, Phạm Thị Bích Liễu có được những bước nhảy vọt không ngờ đó là nhờ kinh nghiệm dày dạn ở những bộ môn khác như Võ cổ truyền, Kickboxing, Boxing. Ngay ở những nội dung này, cô cũng đã có thành tích nổi bật như HCV Boxing toàn thành năm 2014, HCV Kickboxing toàn thành năm 2015.

Ngay từ khi đồng ý tham gia Let’s Viet, cô đã  “chơi bài ngửa” khi tuyên bố mình sẽ chiến đấu với sở trường của các đòn tay và thể lực vượt trội.

bichlieu

Việc biết trước được đối thủ sẽ chiến đấu như thế nào là lợi thế lớn cho người đứng đối diện góc đài Bích Liễu, thế nhưng có lẽ cô nàng “tham lam” này sẽ không ngán ngại điều đó khi đôi bàn tay của cô đã được trui rèn sự bí ẩn qua 4 bộ môn, 4 “rơ” đánh khác nhau. Cô ấy có thể sẽ ném những chuỗi đòn Jab – Straight đơn giản đến khó chịu như một Boxer thứ thiệt, cũng có thể dùng những đòn đấm để mở đầu và kết thúc những chuỗi đòn chân như võ sĩ đã tập luyện Kickboxing. Hoặc cũng có thể từ những cú đấm đỏ đưa đối thủ vào thế thụ động rồi “thu dọn” bằng cách của Muay Thái – gối và chỏ? Có lẽ điều này chỉ có chính trận đấu mới trả lời được.

Trần Lê Mai Vàng – “Vàng đất Sài Thành”

Bạn sẽ giật mình khi nhìn vào thành tích của cô gái này, 4 tấm Huy chương Vàng trong cùng một năm ở các giải Toàn thành TP HCM các bộ môn: Muay Thái, Kickboxing, Võ cổ truyền, Tán Thủ. Đúng như cái tên của mình, cô gái này là “Vàng” trên cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen của võ thuật đối kháng TP HCM năm nay.

maivang

Với thành tích sáng chói này, cộng thêm tuổi đời, kinh nghiệm không chênh lệch với đối thủ của mình, Mai Vàng chính là lời cam kết cho một trận đấu đầy căng thẳng và khó đoán vào ngày mai – 18/7. Dù khá rụt rè khi trò chuyện cùng phóng viên báo VoThuat.vn, nhưng khi nhắc đến vấn đề “nữ võ sĩ tham dự Muay Thái”, cô gái “Vàng đất Sài Thành” này ngay lập tức khẳng định: “Không hề yếu hơn các võ sĩ nam, thậm chí còn máu lửa hơn.”

Giao lộ định mệnh

Bich lieu - mai vang

Đây thực sự là trận hổ đấu long tranh cho hai cô gái đang trên những bước đường đầu tiên của sự nghiệp Muay Thái – sự nghiệp mà hai cô đã chọn sau nhiều lần thử sức ở các môn võ khác, kết quả trận đấu này sẽ lối đinh định mệnh cho cả hai – một người gục ngã còn một người đến với vinh quang của giải đấi tầm cỡ quốc gia này. Với tuổi đời như nhau (cùng sinh năm 1992), cùng có kinh nghiệm thi đấu tương đương (Bích Liễu có 15 trận thi đấu trong sự nghiệp, Mai Vàng bỏ túi 16 lần thượng đài)…họ đã gặp nhau tại giao lộ Let’s Viet, nơi họ phải chiến đấu để tìm ra ai mới là người đi tiếp trên con đường trở thành ngôi Hậu của Muay Việt.

Với hạng cân 45kg, trận đấu này được dự đoán sẽ không mang lại những pha đòn tàn khốc và uy lực, nhưng sẽ là cuộc đối đầu mãn nhãn của các pha đòn và bước di chuyển nhanh lẹ thần tốc. Và chiến thắng có thể đến với bất cứ ai, bất cứ lúc nào.

Hãy đón xem trận Hổ đấu Long tranh này, 14h ngày 18/7/2015 tại:

  • Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM
  • VoThuat.vn  (trực tiếp)
  • Kênh Let’s Viet VTC 9

https://www.youtube.com/watch?v=3tNGuGxibQ8

Hồ Võ