Bích Liễu – Mai Vàng: Không khoan nhượng

Cuộc đối đầu Phạm Thị Bích Liễu và Trần Lê Mai Vàng trên sàn Thách đấu Muay Thái của khuôn khổ giải Boxing, Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015 cũng chính là trận đấu đầy cảm xúc nhất của ngày thi đấu 18/7.

Bích Liễu – Mai Vàng: Giao lộ giữa hai con đường định mệnh

Những pha quay chậm trong trận Thách Đấu Muay

Nếu như võ thuật là một bài toán thì kết quả của phép trừ Bích Liễu – Mai Vàng gần như bằng 0 – rất khó để nói ai sẽ nhỉnh hơn trong cuộc tranh đoạt vinh quang ngôi Hậu của bộ Muay Thái hạng cân 45kg này. Được biết, chính Mai Vàng đang làm “bá chủ” ở hạng cân này, còn Bích Liễu thì từng chinh chiến ở hạng cân 48kg, nay quyết định ép cân xuống để “lấn sân”.

_PV_0913
Phạm Thị Bích Liễu (áo đỏ)

Với nền tảng từ nhiều bộ môn như Kickboxing, Boixng, Võ cổ truyền, rất khó để nói trước Phạm Thị Bích Liễu, cô gái đến từ CLB Muay quận 5 sẽ đốt cháy sân khấu Let’s Viet bằng máu lửa hoặc hoặc một cái đầu lạnh. Còn bên kia ánh đèn là góc võ đài xanh Trần Lê Mai Vàng – cô gái kỳ diệu với 4 tấm Huy chương Vàng trong cùng một năm 2015 ở các giải Toàn thành TP HCM các bộ môn: Muay Thái, Kickboxing, Võ cổ truyền, Tán Thủ.

Đúng như nhận định của hai nữ võ sĩ đã “chơi bài ngửa” với nhau ngay từ trước khi trận đấu bắt đầu, cả hai ngay lập tức dẹp bỏ những “thủ tục” kiểm tra, thăm dò đối phương mà lao vào nhau với trọn vẹn khả năng của mình. Có lẽ khoảng thời gian dưới 2 năm tập luyện Muay Thái là chưa đủ để cả 2 có thể mang những miếng đòn gối chỏ lên sàn, thế nhưng những pha đốn trụ, đạp tống trước, những chuỗi đòn kết hợp tay chân và cả những pha đánh ngã cũng đủ làm cho trận đấu này “mặn” đúng kiểu Muay Thái.

_PV_0862

Trận đấu cứ thế tiếp diễn với nhiều pha đòn mãn nhãn với tốc độ và tần suất gần như choáng ngợp người xem lẫn…bình luận viên. Ngay cả ở cuối hiệp 3, khi cả hai đều tỏ ra đuối sức với đôi tay buông lỏng, những pha áp sát ra đòn vẫn không hề bớt “nhiệt”. Số lượng những pha trả đòn đấm tay sau, những cú đánh – vật ngã liên tục được chia đều cho cả hai. Bích Liễu chiến đấu với khát khao tìm kiếm chiến thắng trong Muay Thái, bộ môn cô đã quyết tâm dấn thân theo đuổi. Mai Vàng chống trả với khí phách không thể chê bai của cô gái “Vàng” đúng nghĩa.

_PV_0853
Một pha đòn Bích Liễu bị đốn ngã bởi Mai Vàng

Với bảng điểm đánh giá gần như “sát nút”, Bích Liễu vỡ òa niềm vui chiến thắng với kết quả thắng điểm 3 – 0. Nếu trận đấu này là một màn trình diễn, cả hai bóng hồng máu lửa ngày hôm nay đều xứng đáng với ngôi hậu. Đáng tiếc cho Mai Vàng – cô gái Muay Việt đã chiến đấu bằng tất cả kỹ năng, tinh thần và trái tim khi may mắn đã không mỉm cười.

Dù có nhiều pha đòn xuất sắc nhưng Mai Vàng vẫn chưa đủ "nhiệt" để chiến thắng.
Dù có nhiều pha đòn xuất sắc nhưng Mai Vàng vẫn chưa đủ “nhiệt” để chiến thắng.

Trước trận đấu, Trần Lê Mai Vàng đã tuyên bố sẽ chính thức theo đuổi sự nghiệp Muay Thái kể từ đây. Như những gì ta đã nhận định, cuộc đối đầu Liễu – Mai cho dù kết thúc như thế nào cũng sẽ là một lời phán quyết nửa buồn, nửa vui. Sự nghiệp Muay Thái của Trần Lê Mai Vàng đã bắt đầu với một thất bại. nhưng đó là một thất bại không thể đẹp và kiêu hãnh hơn thế.

_PV_0777

Về phần Bích Liễu – cô gái “tham lam” đã từng trải qua nhiều bộ môn cũng đã có lựa chọn đúng đắn khi quyết tâm theo đuổi Muay Thái kể từ đây. Cảm ơn người nữ võ sĩ nhỏ nhắn với đôi mắt đầy tự tin này đã mang đến đấu trường Let’s Viet một tinh thần Việt, một chất võ Thái đúng nghĩa.

Đấu trường Let’s Viet 2015 đã gọi tên người chiến thắng: Phạm Thị Bích Liễu!

Video clip : những pha đòn đỉnh cao trong đại chiến Bích Liễu – Mai Vàng:

https://www.youtube.com/watch?v=ODusNBNPgQU

Hồ Võ