Đấu trường Thép: Cần đầu tư cho lực lượng võ sĩ nữ

Trận đấu duy nhất của các nữ võ sĩ tại Đấu trường Thép tuần 10 vừa qua đã cho thấy sự chênh lệch đáng lo ngại giữa lực lượng võ sĩ nam – nữ bộ môn Võ cổ truyền.

Hi hữu: Võ sĩ Đấu trường Thép bị trọng tài truất quyền thi đấu

Đấu trường Thép tuần 10: Những cặp đấu ngang tài ngang sức

Nếu như trong Boxing, lực lượng nữ võ sĩ Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và dần khẳng định tên tuổi như Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên… thì các cô gái trên võ đài VCT vẫn chưa có được cơ hội phát triển thực sự. Ngoài Đấu trường Thép, các võ sĩ này hầu hết chỉ quẩn quanh các giải Vô địch toàn quốc, toàn thành… và một số ít có thể “nhảy” ra thi đấu thêm ở bộ môn Kickboxing, Muay Thái…

Đấu trường Thép 2016 đã chứng minh rõ ràng điều đó. Trong khi võ đài của các nam võ sĩ ngày càng “nóng”, khi cuộc cạnh tranh đã khốc liệt đến nỗi nhà vô địch Tấn Phát cũng “gãy gánh” nhường đường cho người khác thì lực lượng nữ võ sĩ lại vô cùng yên bình.

Nguyễn Thị Hồng Cẩm (đỏ) là bằng chứng cho thấy sự chênh lệch rõ ràng trong trình độ nữ võ sĩ VCT
Nguyễn Thị Hồng Cẩm (đỏ) là bằng chứng cho thấy sự chênh lệch rõ ràng trong trình độ nữ võ sĩ VCT.

Hầu hết các trận đấu của các nữ võ sĩ đều mang tính chất “một chiều”, những chiến thắng quá áp đảo thể hiện sự chênh lệch trình độ rõ rệt.

Chiều 23/7 vừa qua, Đấu trường Thép tuần 10 đón chào sự xuất hiện của Nguyễn Thị Hồng Cẩm (An Giang). Tuy là một võ sĩ mới, cô lại dễ dàng đè bẹp hy vọng chiến thắng của Lê Yến Ngọc (Tiền Giang), người đã 2 lần có thành tích cao tại các giải trẻ VCT.

Từng có thành tích thi đấu Quốc gia, Yến Ngọc vẫn không đủ sức chịu đựng những pha đòn của 'lính mới' Hồng Cẩm
Từng có thành tích thi đấu Quốc gia, Yến Ngọc vẫn không đủ sức chịu đựng những pha đòn của ‘lính mới’ Hồng Cẩm

Điều này chứng tỏ lực lượng nữ võ sĩ VCT Việt Nam không hề thiếu tiềm năng phát triển. Cuộc bùng nổ của những người mới đã chứng minh lớp võ sĩ trẻ vẫn đang ẩn chứa nhiều nhân tài. Tuy nhiên, đó chỉ mới là hạt giống. Các nữ võ sĩ VCT vẫn cần được “nuôi” lớn nhiều hơn, đa dạng và đầy đủ hơn trước khi được “thả” vào Đấu trường Thép – một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất hiện nay của làng võ Việt.

Đấu trường thép – sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của NTT kim cương Number 1 diễn ra vào 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên VTC9!

https://www.youtube.com/watch?v=2rQ3oOa0RHw

Phạm Vũ