Đấu trường Thép tuần 23: Những trận đấu với kết quả đầy bất ngờ

Ngày thi đấu thứ 23 của Đấu trường Thép cũng là vòng thi đấu bán kết cuối cùng ở bộ môn võ cổ truyền. Nhiều trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi và quyết liệt, đặc biệt ở trận đấu nữ duy nhất trong ngày hôm nay cũng là trận đấu duy nhất có chiến thắng bằng knock-out.
Tuyết Mai hạ knock-out Ngân Thúy, Hoàng Vũ lọt qua khe cửa hẹp vào chung kết
Võ sĩ giành chiến thắng dù bị đánh “tơi tả” trên sàn đấu

Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) hạ knock-out kỹ thuật trước Huỳnh Mai Ngân Thúy (TP.HCM), tuy chỉ đánh giá xếp sau ở hạng thứ 2 nhưng cách biệt giữa người đứng đầu và người đưng sau là quá xa. Bản chất của trận đấu này nhắm vào tốc độ là chính, Tuyết Mai có những đòn tấn công tốc độ hơn, mặc dù Ngân Thúy vốn có thể lực khá tốt nhưng trong trận đấu này cô khởi động khá chậm.

Tuyết Mai (áo đỏ) với những đòn tấn công tốc độ
Tuyết Mai (áo đỏ) với những đòn tấn công tốc độ

Những đòn tấn công của võ sĩ đoàn TP.HCM khá chậm so với Tuyết Mai, nhiều tình huống cô chỉ ôm găng phòng thủ và không có dấu hiệu phản công. Tình huống nguy hiểm nhất diễn ra ở hiệp 2, khi Tuyết Mai có loạt đòn đánh trúng đích khiến trọng tài điều khiện buộc dừng trận đấu. Sau trao đổi với ban HLV, Ngân Thúy chấp nhận dừng trận đấu để đảm bảo sức khỏe. Mặc dù biết Tuyết Mai là một võ sĩ mạnh nhưng không ngờ rằng cô đã kết thúc trận đấu nhanh hơn dự kiến của khán giả.

Phương Thúy (áo xanh) bất lực trước đòn tấn công của đối thủ
Phương Thúy (áo xanh) bất lực trước đòn tấn công của đối thủ

Ngoài ra, ở trận 50kg nam; Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định) đánh bại Võ Văn Huân (An Giang) bằng những đòn tay linh hoạt với tỷ số cách biệt 5-0. Còn trận đấu ở hạng cân 55kg nam, Phan Vũ Danh (Lâm Đồng) giành chiến thắng bằng tính điểm trước Đặng Đình Văn (Bình Định), tuy võ sĩ đoàn Lâm Đồng dính khá nhiều đòn đá từ phía đối thủ nhưng vẫn vượt trội về điểm số.

Hình: Vũ Danh (áo đỏ) giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ đến từ Bình Định
Vũ Danh (áo đỏ) giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ đến từ Bình Định

Cuộc chiến ở hạng cận 70kg nam lại kịch tính hơn khi Nguyễn Thế Quyền (Bình Định) đánh gục Nguyễn Minh Hiếu (CAND) ở đầu hiệp 1, tuy thắng thế trong hiệp đầu tiên nhưng tay đấm đến từ đất võ Bình Định lại chịu thua với tỷ số 1-4. Một diễn biến khác ở trận play-off 75kg nam, Trần Minh Ý (Nghệ An) lại để thua đối thủ có thể hình kém hơn là Cáp Xuân Hoàng Vũ (Đắk Nông), được biết trận đấu này nhằm tìm ra người thay thế võ sĩ Thổ Tâm trong trận chung kết do tai nạn bất ngờ đã khiến tay đấm trẻ của đoàn Đồng Nai qua đời.

Minh Hiếu (áo đỏ) giành chiến thắng dù bị hạ knock-down ở hiệp 1
Minh Hiếu (áo đỏ) giành chiến thắng dù bị hạ knock-down ở hiệp 1

Những trận bán kết cuối cùng ở môn võ cổ truyền đã kết thúc, hãy chờ đòn trận chung kết sẽ tổ chức ở Quảng Ngãi trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, vòng bán kết cuối cùng môn Boxing sẽ diễn ra vào ngày 29 lúc 2h chiều tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Quận Tân Bình, TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Quang Lữ