Dày kinh nghiệm vẫn gặp khó trước “tân binh”

Với nhiều kinh nghiệm thi đấu cộng với các đòn thế đa dạng, võ sĩ Nguyễn Phúc Thái (Quân đội) xuất sắc giành chiến thắng trước Lê Huỳnh Phong – chàng “tân binh” sinh năm 1995 đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bùng nổ cảm xúc trong trận thách đấu võ cổ truyền Let’s Viet 2016
Sự trở lại của “chiến binh bí ẩn” trên sàn đài Let’s Viet

Chiến thắng trong trận đấu mở màn mùa giải mới chiều 28/5 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 là khởi đầu thuận lợi cho chặng đường chinh phục chiếc đai vô địch Let’s Viet năm nay của Nguyễn Phúc Thái. Ngay ở những phút đầu tiên của hiệp 1, Phúc Thái lập tức làm chủ trận đấu, liên tục phát huy thế mạnh là đón đấm thẳng và đòn tay sau tấn công dồn dập vào đối thủ. Với chàng “tân binh” Lê Huỳnh Phong, dù khá lúng túng ở những phút đầu tiên nhưng về sau anh cố gắng nhập cuộc và phản đòn cũng khá hiệu quả.

Nguyễn Phúc Thái đầy tự tin bước lên sàn đấu
Nguyễn Phúc Thái đầy tự tin bước lên sàn đấu

Khán giả Võ Ngọc Thạnh (23 tuổi, Q. Phú Nhuận) có mặt theo dõi trận đấu chia sẻ: “Phúc Thái là võ sĩ quá quen thuộc, tôi rất thích lối đánh đa dạng của cậu ấy, tiếc là ở mùa trước không thể vào chung kết. Còn Huỳnh Phong, một gương mặt mới của Đấu trường Thép nhưng thi đấu rất tốt và thể hiện không hề bị lấn lướt”.

Cố gắng lấy thế thượng phong nhưng có lẽ  “tuổi đời không hơn tuổi nghề”, những đòn tấn công của Huỳnh Phong không làm khó được Phúc Thái.  Phúc Thái ra đòn hiệu quả hơn, trọng tài phán quyết phần thắng thuộc về tay đấm của đoàn Quân đội với tỷ số 3 – 0.

Phúc Thái (đỏ) chủ động làm chủ thế trận
Phúc Thái (đỏ) chủ động làm chủ thế trận

Phúc Thái khá mệt sau trận đấu:“Tôi cảm thấy càng về sau sức lực mình yếu dần đi, vì thế tôi tập trung vào khả năng quan sát và phản xạ kết hợp với kỹ thuật để tung đòn hiệu quả và ghi điểm. Về đối thủ Huỳnh Phong, tôi thấy cậu ấy có lối đánh rất linh hoạt, sự táo bạo trong những cú đòn khiến tôi khá bất ngờ ở một tân binh như vậy”.

Võ sĩ trẻ Lê Huỳnh Phong cũng thể hiện tốt không hề bị lấn lướt
Võ sĩ trẻ Lê Huỳnh Phong cũng thể hiện tốt không hề bị lấn lướt

Nguyễn Phúc Thái sinh năm 1997 ở Quảng Ngãi. Anh tập Boxing lúc 10 tuổi, thời gian đầu anh tập luyện Boxing để nâng cao sức khỏe là chính, đến năm 2013 thì quyết định đầu quân cho tuyển Boxing Quân đội và bắt đầu đi thi đấu. Phúc Thái từng giành HCV giải trẻ năm 2013, HCĐ giải Cup năm 2015, HCB giải quốc gia năm 2015…

Giải Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet 2016  được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát

Quang Phong
Ảnh: Chí Tuyên

loading...

languarr