Hoàng Đức – Liemphetnoy: món nợ SEA Games trên sàn Thách đấu

Trận Thách đấu Muay Thái ngày 19/9 vừa qua trên sàn đấu giải Let’s Viet 2015 là một cuộc báo thù không hẹn mà gặp giữa hai võ sĩ Muay từng “kí kết” món nợ trên sàn đấu SEA Games 27.

Lê Hoàng Đức – lựa chọn an toàn cho cuộc Thách đấu may rủi

Thách đấu Muay Thái: chưa hay, nhưng rất đẹp

Sau nhiều lần tiếp đón các võ sĩ ngoại quốc trên sàn Let’s Viet, từ Leo Shoji (Nhật Bản), Anuwat (Thái Lan), Eyo (Malaysia), việc một võ sĩ Lào trở thành vị khách kế tiếp trên sàn đấu không còn là điều gì quá bất ngờ. Thế nhưng, cho đến sát ngày thi đấu, những thông tin về vị khách đến từ xứ sở triệu voi là ẩn số.

Lê Hoàng Đức có những cú đòn hết sức chính xác và đúng thời điểm.
Lê Hoàng Đức (đỏ) có những cú đòn hết sức chính xác và đúng thời điểm.

Nhận định vị khách mời lần này sẽ là một tên tuổi hết sức khó đoán, Lê Hoàng Đức – người võ sĩ Muay trẻ sáng giá nhất ở hạng cân 48kg hiện nay là lựa chọn an toàn nhất cho cuộc đấu được ví như “chơi cờ úp” này. Cũng không có gì khó hiểu khi Lê Hoàng Đức – chàng võ sĩ sinh năm 1991 tại TP.HCM này sở hữu kinh nghiệm hơn 30 trận đấu, “bỏ túi” số huy chương đáng mơ ước đối với một võ sĩ mới 24 tuổi: HCB thế giới 2013, 2 HCV quốc gia 2012, 2013, HCV châu Á 2012, HCV thế giới 2015.

Với Lê Hoàng Đức – một bản lĩnh được trui rèn qua nhiều giải đấu trong và ngoài nước, khoan nói đến chuỵen thắng thua, tất cả khán giả Let’s Viet đều đã có thể vững tâm trông chờ một trận đấu đẹp, một trận đấu đúng chất Muay.

Liemphetnoy với kinh nghiệm dày dạn đã xử lý tốt nhiều tình huống.
Liemphetnoy với kinh nghiệm dày dạn đã xử lý tốt nhiều tình huống.

Thế nhưng, thật bất ngờ khi trận đó này còn “đẹp” hơn cả những suy tính ban đầu khi võ sĩ Muay người Lào – Liemphetnoy lộ diện, người từng cầm chiếc HCV Muay hạng cân 48kg tại SEA Games 27 (Diễn ra tại Myanmar năm 2013). Và chiếc huy chương vàng đó của Liemphetnoy vẫn còn chứa đựng món nợ mang tên…Lê Hoàng Đức, người bị Liemphetnoy đánh bại tại bán kết.

Có thể nói, nếu xét về mặt chuyên môn, đây là trận dấu tuyệt vời nhất giải Let’s Viet 2015. Hai võ sĩ Muay ở đẳng cấp khu vực với một món nợ còn chưa xóa bỏ chính là lời dự đoán trước cho một trận đấu nảy lửa. Một món nợ SEA Games trên sàn Let’s Viet.

Nhập cuộc, cả hai đều thi đấu với tất cả bản lĩnh và sự tự tin họ có. Liemphetnoy, chàng võ sĩ có biệt danh “vịt con” lại được ví von như sở hữu “đôi chân của hổ” khi sở hữu những đòn đá tàn khốc. Lê Hoàng Đức cũng có những lợi thế nhất định khi có nhiều pha đòn chính xác và uy lực, bất chấp việc Liemphetnoy vẫn lầm lì áp sát tìm cơ hội cho những pha gối chỏ.

Liemphetnoy được ví như "chú vọt con sở hữu đôi chân của hổ"
Liemphetnoy được ví như “chú vọt con sở hữu đôi chân của hổ”

Cả ba hiệp đấu đều là cuộc giằng co thế trận nghẹt thở khi cả hai võ sĩ đều có những thời điểm chiếm thế thượng phong. Liemphetnoy không ít lần cố gắng “ám sát” Lê Hoàng Đức khi đẩy anh vào góc đài, còn tay đấm mang dòng máu Việt vẫn khôn ngoan tránh né và trả lại những cú đòn đau.

Không thể chấm dứt món nợ trước tiếng chuông báo hết trận bằng một cú knock out, Lê Hoàng Đức vẫn vỡ òa niềm vui khi nhận được chiến thắng điểm số. Như vậy, món nợ SEA Games cách đây 2 năm đã được xóa bỏ, Lê Hoàng Đức một lần nữa chứng minh được sự tiến bộ của mình khi chiến thắng một đối thủ đẳng cấp, người từng chiến thắng anh trên đấu trường khu vực.

Lê Hoàng Đức giành chiến thắng điểm số, xóa sổ món nợ trên sàn SEA Games 2 năm trước
Lê Hoàng Đức giành chiến thắng điểm số, xóa sổ món nợ trên sàn SEA Games 2 năm trước

Cảm ơn Liemphetnoy về một trận đấu mãn nhãn, nơi anh đã chiến đấu hết mình – một phong cách chiến đấu mang linh hồn Muay Thái. Về phần Lê Hoàng Đức, chúc mừng anh tiếp tục có một trận đấu để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả, và cũng như giới võ sĩ Muay trẻ Việt Nam.

Video clip trận đấu:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71372″]

Phạm Vũ