Let’s Viet 2015: Thanh Tòng – Văn Hoàng, trận đấu “cân não”

loading...

Trận đấu Võ cổ truyền giữa Nguyễn Thanh Tòng (TP HCM) và Đoàn Văn Hoàng (Đồng Nai) được xem là cuộc đối đầu tương đối “khó thở” trong khuôn khổ giải Võ thuật Let’s Viet 2015 ngày 4/7.

Chiến binh đá vòng cầu “đáng gờm” bùng nổ trên sàn Let’s Việt

Muay Thai Let’s Viet 2015: Pha đổi đòn nghiệt ngã

Khởi đầu với lối chơi đầy thận trọng và thăm dò, cả 2 võ sĩ đều có lí do để e ngại khả năng tiềm ẩn của đối phương, đặc biệt là Đoàn Văn Hoàng (góc đài xanh) với 2 lần tham dự Let’s Viet, HCV giải VCT Quốc tế 2012, HCB giải VCT các tỉnh miền Đông Nam Bộ 2011.

Đây là một trận đấu căng thẳng vì cả hai võ sĩ đều có kinh nghiệm và trình độ không quá chênh lệch
Đây là một trận đấu căng thẳng vì cả hai võ sĩ đều có kinh nghiệm và trình độ không quá chênh lệch

Thế nhưng, cả 2 bắt đầu bộc lộ những điểm mạnh của bản thân khi Thanh Tòng tận dụng ưu thể sải chân để thăm dò cũng như tích cực tìm kiếm điểm số bằng những cú đạp thẳng chuẩn xác, yếu tố giúp anh lấy được phần thắng điếm ở hiệp một. Nếu như Văn Hoàng có nhiều hơn những cú rờ ve chuẩn xác và tránh được những pha vật ngã thì có lẽ anh đã không bị đẩy vào thế khó khi chịu áp lực thua điểm ở những hiệp sau.

Những cú đá thẳng sở trường của Thanh Tòng tỏ ra vô cùng khó chịu và nguy hiểm

Hiệp 2 bắt đầu với quyết định vùng lên “chơi trội” của Văn Hoàng khi bắt đầu tìm cách trấn áp Thanh Tòng bằng những chuỗi đòn sở trường. Anh thừa hiểu rằng nếu như tiếp tục thua điểm ở hiệp 2 thì chiến thắng chắc chắn đã quay lưng với anh, bởi lẽ khi đã thua 2/3 hiệp thì việc tìm kiếm cú knock out ở hiệp 3 cũng chẳng dễ dàng gì, nhất là trước một đốt thủ mạnh như Thanh Tòng – và hơn nữa là một người đã cầm chắc trận thắng cũng không cần tiếp tục liều lĩnh. Thanh Tòng có vẻ cũng hiểu ra ý đồ của Văn Hoàng, anh chơi thận trọng hơn, ít xông pha hơn nhưng mỗi cú phản đòn, mỗi lần hiếm hoi anh chủ động tấn công đều là những pha ghi điểm “đáng đồng tiền bát gạo”. Đây rõ ràng là trận đấu cân não về chiến thuật và cả kỹ thuật cá nhân. Mỗi pha áp sát tìm kiếm điểm số của Văn Hoàng đều bị Thanh Tòng chơi gậy ông đập lưng ông khi chính anh cũng áp sát để khóa chặt nguy cơ tấn công của Văn Hoàng.

unnamed (1)

Hiệp 3: Dù nắm gọn ưu thế điểm số, thế nhưng Thanh Tòng vẫn không ngán ngại chơi cống hiến đổi đòn cùng Văn Hoàng. Không có nhiều pha đòn gì nổi trội hơn hai hiệp trước, điểm nhấn quan trọng nhất của hiệp 3 đó là pha Văn Hoàng vô tình đá trúng hạ bộ Thanh Tòng. Lẽ ra, Thanh Tòng hoàn toàn có thể cho phép mình gục ngã trước chấn thương đó – phần thắng thuộc hoàn toàn về anh, thế nhưng anh vẫn tiếp tục đồng ý thi đấu đến những giây phút cuối cùng. Một tinh thần chiến đấu rất đáng ngợi khen – một võ sĩ mang đúng khí phách thượng võ của người Việt.

Và đúng như những gì nhiều người đã dự đoán từ khi tiếng chuông hết hiệp 2 vang lên, Thanh Tòng nhận lấy chiến thắng thuộc về mình, một chiến thắng không những thuyết phục, mà còn vô cùng đáng khâm phục về tinh thần chiến đấu.

Cả về trình độ, chiến thuật và tinh thần thi đấu, Thanh Tòng đều xứng đáng được xướng tên thành người chiến thắng
Cả về trình độ, chiến thuật và tinh thần thi đấu, Thanh Tòng đều xứng đáng được xướng tên thành người chiến thắng

Video clip: những pha đòn đáng chú ý nhất của trận đấu Thanh Tòng – Văn Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=EG0kPIwks1A

Hồ Võ

languarr