Ngũ Thị Thuyết nắm chắc cơ hội bảo vệ đai vô địch

Có mặt ở TP.HCM lúc trời mưa tầm tã, nhưng Ngũ Thị Thuyết đã chiến đấu một cách rất gay gắt trên sàn đài Đấu trường Thép và giành chiến thắng vang dội về cho đoàn Võ cổ truyền Nghệ An.

Nguyễn Bá Thời bị Lương Bá Tá hạ K.O chớp nhoáng

Thạch Kim Duyên và quyết tâm trước đàn chị Doãn Nhuần

Đúng như mong đợi, sau 3 hiệp đấu, ĐKVĐ Ngũ Thị Thuyết đã giành được chiến thắng trước Lương Thị Tuyết Vân (Lâm Đồng) với tỷ số 4-1 để bước vào chung kết hạng cân 60kg nữ.

Ngũ Thị Thuyết (giáp đỏ) có tốc độ rất đáng nể.
Ngũ Thị Thuyết (giáp đỏ) có tốc độ rất đáng nể.

Trong suốt các hiệp đấu, nữ võ sĩ đoàn Lâm Đồng đã rất nỗ lực phát huy các pha đấm thẳng và đòn chân nhằm “hạ bệ” đàn chị. Tuy nhiên, với kinh nghiệm gần 10 năm chinh chiến, Ngũ Thị Thuyết không hề nao núng và vận dụng tốc độ áp sát và ra đòn “đỉnh của đỉnh”.

Ngũ Thị Thuyết là võ sĩ sinh năm 1990, không những là “nữ quái” của làng võ thuật cổ truyền, mà cô còn là một cái tên sáng của Boxing, Kickboxing Nghệ An.unnamed-1

Xét về mặt thể hình, Lương Thị Tuyết Vân có thể hình cơ bắp hơn, còn NTT lại có bảng thành tích rất dày ở các đấu trường lớn nhỏ.

Từng gặp nhiều đối thủ mạnh hơn Tuyết Vân nên lần thi đấu này, Ngũ Thuyết có vẻ không cần đánh hết mình mà chỉ cần dựa vào lối di chuyển linh hoạt, hợp lý, nhanh nhẹn và đôi lần áp sát tung đòn cũng đủ để vượt trội.

Một pha ra đòn chính xác của Lương Thị Tuyết Vân (giáp xanh).
Một pha ra đòn chính xác của Lương Thị Tuyết Vân (giáp xanh).

Với sự chủ động của mình, Ngũ Thị Thuyết làm chủ sàn đấu ở suốt 3 hiệp và tốc độ của cô là điều không thể bàn cãi. Cộng với đòn tay rất tốt – một trong những lợi thế do tập Boxing đã giúp cho võ sĩ đến từ xứ Nghệ rất nhiều.

Chiến thắng trước Lương Thị Tuyết Vân giúp Ngũ Thị Thuyết nắm trong tay cơ hội bảo vệ đai vô địch.
Chiến thắng trước Lương Thị Tuyết Vân giúp Ngũ Thị Thuyết nắm trong tay cơ hội bảo vệ đai vô địch.

Cuối cùng, Lương Thị Tuyết Vân đã phải chấp nhận thua cuộc trước ĐKVĐ 27 tuổi, đồng nghĩa với việc Ngũ Thị Thuyết có cơ hội bảo vệ đai vô địch trước Lê Thị Hậu tại chung kết Võ cổ truyền diễn ra ở Quảng Ngãi sắp tới.

Chia sẻ về chiến thắng này, Ngũ Thị Thuyết nói: “Đối thủ có thể lực mạnh, tôi đánh giá cao về Vân rất nhiều. Tuy nhiên tôi và Vân là bạn cho nên dù tôi hay Vân thắng thì kết quả đều xứng đáng”.

Đấu trường Thép 2016 – sự kiện được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1!

Mời các bạn xem lại trận đấu:

https://www.youtube.com/watch?v=N73_LgARZEQ

N.V