Nỗi lòng “thèm võ đài” của những tay đấm Thách đấu Boxing

Không chỉ đem lại “hương vị” mới cho Đấu trường Thép, trận Thách đấu Boxing đầu tiên của Let’s Viet 2016 cũng là nỗi niềm của những người võ sĩ “ngoại hạng”.

Mở màn Boxing Let’s Viet 2016, lối chơi cống hiến lên ngôi

Tổng thống Obama là fan cuồng của boxing và Mohammad Ali

Cũng như 3 mùa giải trước, Đấu trường Thép tiếp tục “đầu tư” vào những hạng cân nhẹ nhằm tạo sân chơi phát triển nhóm võ sĩ chủ lực của phong trào tập luyện cũng như thi đấu chuyên nghiệp. Cụ thể, tại mùa giải mới này, hạng cân Boxing nam lớn nhất được tổ chức thi đấu là 64kg.

Là một bộ môn “bào” thể lực cực kỳ khủng khiếp, Boxing thường khiến người tập giữ vững thể trạng tự nhiên của mình, và các võ sĩ Boxing Việt hầu hết chỉ tập trung ở hạng cân 64kg trở xuống. Các tay đấm “ngoại cỡ” thường chỉ rơi vào 3 trường hợp: tập chưa đủ hoặc không muốn “chỉnh” cân, có thể hình bẩm sinh hoặc thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Võ Văn Quế "Võ sĩ ngoại hạng ít sân chơi, chán lắm!"
Võ Văn Quế “Võ sĩ ngoại hạng ít sân chơi, chán lắm!”

“Tập luyện Boxing ở những hạng cân lớn tại Việt Nam giống như biết mình đang đi trên con đường cụt mà vẫn cứ đi” – đó là lời tâm sự của những tay đấm nặng ký tại trận Thách đấu Boxing lần này. Thật vậy, kể từ ngày tham gia tập luyện Boxing, hai chàng trai Võ Văn Quế (Quân Đội) và Nguyễn Mạnh Cường (Bắc Ninh) hầu như chỉ đấu với bạn tập và một số ít lần giao lưu, ngoài ra rất ít tham gia thi đấu. Kể cả khi được thượng đài tại các hệ thống thi đấu chính thức, hạng cân của họ cũng không mấy thú vị vì chỉ quanh đi quẩn lại những gương mặt thân quen đã từng cùng nhau so găng rất nhiều lần.

Chàng trai sinh năm 1991, người đang giữ 2 tấm HCV Vô địch Quốc gia 2015 và Cup các CLB toàn quốc 2016 tâm sự: “Thể hình ảnh hưởng rất nhiều thứ, kể cả lối chơi. Không như những võ sĩ hạng nhẹ, mình chậm chạp hơn rất nhiều nên phải tập cách xử lý đòn gần, thậm chí “chết cứng” trong các tình huống đối đầu. Các võ sĩ nặng chính vì thế mà lại chuộng lối chơi “lầy lội” đôi công, ít khi có khái niệm bỏ chạy”.

Võ Mạnh Cường: "Tôi không nghĩ đến chuyện sát phạt"
Võ Mạnh Cường: “Tôi không nghĩ đến chuyện sát phạt”

Nói về trận đấu trước người đàn anh từng tập chung trong tuyển Quân Đội, tay đấm “to xác” sinh năm 1997 Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ: “Đấu thì phải hết mình, đấu cho đáng cái cơ hội giao lưu này, không sát phạt nhau nhưng vẫn phải thể hiện được những gì tốt nhất. Được đấu là quý lắm rồi, mọi khi nghe tin giải có hạng nặng là mừng như bắt được vàng thôi!”

Nếu bạn đã “quen mắt” với những võ sĩ nhanh nhẹn, hãy thử một lần “đổi gió” với những cỗ xe tăng không biết đi lùi này. Cùng chờ đợi trận đấu của Võ Văn Quế và Nguyễn Mạnh dại Đấu trường Thép diễn ra vào 14 giờ ngày 28/5 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 đường Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM) và truyền hình trực tiếp trên VTC9!

POSTER-TRAN-5

Đấu trường Thép –  sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương Number 1

Phạm Vũ

Có thể bạn quan tâm: Sự trở lại của ĐKVĐ Trịnh Thị Diễm Kiều tại Đấu trường Thép

[jwplayer player=”1″ mediaid=”109686″]