Phước Tùng: Người kế thừa lối đánh khôn ngoan của Quân Đội

Từng có một mùa giải Let’s Viet 2015 không mấy thành công, chàng trai sinh năm 1997 Bùi Phước Tùng (tuyển Quân Đội) đặc biệt được chú ý sau chiến thắng trước Lương Văn Toán (CAND).

Chùm ảnh: ĐKVĐ Diễm Kiều khởi đầu thuận lợi tại Let’s Viet 2016

Bùng nổ cảm xúc trong trận thách đấu võ cổ truyền Let’s Viet 2016

Thi đấu tại hạng cân 64kg – “bể cá mập” của làng Boxing Việt, chàng trai chưa đầy 20 tuổi này đã sở hữu thành thích đáng ghi nhận: HCĐ giải trẻ Quốc gia 2012 và HCB giải trẻ Quốc gia 2015.

Phước Tùng (đỏ) khôn ngoan giữ khoảng cách và duy trì được cơ hội cho những đòn tay cơ bản
Phước Tùng (đỏ) khôn ngoan giữ khoảng cách và duy trì được cơ hội cho những đòn tay cơ bản

Dừng bước tại bán kết Let’s Viet 2015, Bùi Phước Tùng vẫn được đánh giá cao trong cuộc đối đầu với đàn anh đang giữ chiếc đai Vô địch Let’s Viet 2015.Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi) – tay đấm vượt trội Phước Tùng về cả tuổi đời lẫn kinh nghiệm.

Phước Tùng đặc biệt gây ấn tượng với khả năng xử lý tình huống
Phước Tùng đặc biệt gây ấn tượng với khả năng xử lý tình huống

Thất bại trước nhà Vô địch cũng có thể xem như một lời khích lệ”, giữ vững quan niệm ấy, Phước Tùng trở lại Let’s Viet 2016 và ngay lập tức để lại dấu ấn với màn trình diễn kỹ thuật tuyệt vời trước đối thủ không hề “dễ nuốt” Lương Văn Toán (CAND).

Khôn ngoan giữ khoảng cách và áp sát dồn đòn đúng lúc, hạn chế tối đa những cú móc ngang trời giáng của Văn Toán cũng như sử dụng các phương án xử lý tình huống hết sức bài bản, Phước Tùng tuy gặp nhiều khó khăn và cả các pha đòn nguy hiểm nhưng vẫn nắm “cửa trên” khi kiểm soát tốt trận đấu và giành chiến thắng điểm số cuối cùng.

11
Văn Toán đã có rất nhiều nỗ lực lấy lại lợi thế sở trường, nhưng đều bị Phước Tùng hoá giải

Như một tuyên bố cho sức trẻ và tài năng không thể phủ nhận, chiến thắng của Phước Tùng cũng giúp anh ghi tên mình vào danh sách các võ sĩ trẻ của tuyển Quân Đội với những dấu son ấn tượng. Cách Phước Tùng “chơi” trên sàn đấu cũng chính là hiện thân của những gì đáng nể – và cũng đáng sợ nhất của “lò” Boxing Quân Đội: bài bản, thực tế, khôn ngoan và khoa học.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”109911″]

Phạm Vũ