Thách đấu Muay Thái 3/10: bất ngờ từ chàng “trai quê”

loading...

Trận Thách đấu Muay Thái ngày 3/10 vừa qua trên võ đài Let’s Viet 2o15 là cuộc đối đầu đầt bất ngờ giữa chàng “trai quê” gốc Bình Định nắng gió và người bạn võ thuật đến từ CLB Muay Taipei (Đài Bắc).

Chàng “trai quê” thách đấu những người bạn Muay Đài Loan

Thách đấu Muay Thái 26/9: hai lần xoay ngược cán cân

Từ vị trí của một võ sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, Võ Nguyễn Trường bước vào cuộc Thách đấu này với lời khen ngợi đặc biệt từ ban huấn luyện nhờ thái độ tập luyện nghiêm túc, tình yêu võ thuật không thể chối cãi trong quả tim nóng đối nghịch với cái đầu lạnh điềm tĩnh của mình.

Những cú phá trụ mà Nguyễn Trường điềm đạm "tặng" cho đối thủ
Những cú phá trụ mà Nguyễn Trường điềm đạm “tặng” cho đối thủ

Đối mặt với một đối thủ như Cheng Po Chung, một người đàn anh tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong Muay Thái nhưng đã “dạn dày sương gió” trên các đấu trường Tán Thủ, không ai ngờ được Nguyễn Trường có thể thi đấu một cách vượt trội và lấn lướt như vậy.

Nguyễn Trường dồn ép đối thủ liên tục.
Nguyễn Trường dồn ép đối thủ liên tục.

Ngay từ những hiệp đầu tiên, anh “cảnh cáo” đối thủ bằng những đòn phá trụ hết sức khó chịu – và đồng thời nhận lại điều tương tự từ Po Chung. Nhưng rồi, nắm bắt được cơ hội đang thuộc về mình, Võ Nguyễn Trường tìm ra phương án “tháo gỡ” hàng phòng thủ của Cheng Po Chung, đẩy anh rơi vào những chuỗi đòn hiểm hóc. Một, hai, rồi đến ba lần Cheng Po Chung gục xuống võ đài – trận đấu thậm chí còn không kéo dài được hai hiệp trước khi chiến thắng thuộc về Võ Nguyễn Trường theo cách không thể thuyết phục hơn: knock out!

Cheng Po Chung tỏ ra đau đớn sau loạt đòn đầu tiên.
Cheng Po Chung tỏ ra đau đớn sau loạt đòn đầu tiên.

Tuy chiến thắng, nhưng chàng trai quê hiền lành của CLB Phú Thọ vẫn giành những hành động và lời nói đầy tinh thần thượng võ cho đối thủ. Cũng như ban huấn luyện, Nguyễn Trường cho rằng đối thủ đã bị sức ép tâm lý do thi đấu nước ngoài, cộng thêm chưa quen với lối đánh của Muay Thái nên đã không thể bộc lộ hết bản lĩnh thực sự.

Tinh thần giao hữu đáng khen ngợi sau trận đấu.
Tinh thần giao hữu đáng khen ngợi sau trận đấu.

Dù thế nào đi chăng nữa, ước mơ võ đài của Nguyễn Trường đã thành hiện thực, sau bao nhiêu tháng ngày đứng nhìn những người đồng đội Phú Thọ lần lượt tham chiến. Chúc mừng anh – người võ sĩ chiến đấu như chưa từng được chiến đấu.

Video clip trận đấu:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74435″]

Y.N

languarr