Thách đấu Muay Thái: bản nhạc “lệch tông” của cả hai tên tuổi mới

Trận Thách đấu Muay Thái ngày 21/11 của giải Let’s Viet 2015 vốn đã hứa hẹn sự thú vị và hấp dẫn ngay từ những giây phút “dựng kèo” khi mang đến cuộc đối đầu giữa hai võ sĩ “ngoại đạo” trên Muay, giờ đây càng thêm hấp dẫn khi bùng nổ với màn cống hiến đầy tâm huyết, máu lửa và cả những thăm trầm đến từ hai tay đấm.

Thách đấu Muay Thái: hai “kẻ ngoại đạo” hội ngộ trên sàn Muay

Cao thủ Phi Long Chánh thượng đài thách đấu Đấu trường thép

Huỳnh Hoàng Phi – niềm kiêu hãnh với “gốc gác” Võ cổ truyền đến từ CLB Free Fight quận 5 đã có màn thể hiện ấn tượng bằng tinh thần một võ sĩ đối kháng cũng như kỹ thuật đậm nét bộ môn cũ mà anh từng giành nhiều thành tích.

Huỳnh Hoàng Phi (đỏ) đã có một trận đấu ấn tượng.
Huỳnh Hoàng Phi (đỏ) đã có một trận đấu ấn tượng.

Thế nhưng, nếu so với phong độ trước đây thì có vẻ 1 tháng tập Muay là chưa đủ để Hoàng Phi thực sự làm chủ được cái “hồn” của một trận Muay, anh dường như bị “ngộp” trong những sự khác lạ của luật và phong cách thi đấu. Trong suốt 3 hiệp, dù tỏ ra nhỉnh hơn đối thủ, nhiều người từng gắn bó với Hoàng Phi trong việc tập luyện và thi đấu cũng thừa nhận Hoàng Phi chưa thực sự bộc lộ hết bản lĩnh thực thụ tại lần thượng đài này.

Hoàng Phi tuy vẫn vượt trội hơn đối thủ, nhưng đã có nhiều tình huống bất lợi không thể xử lý được.
Hoàng Phi tuy vẫn vượt trội hơn đối thủ, nhưng đã có nhiều tình huống bất lợi không thể xử lý được.

Trong khi đó, chàng trai Nguyễn Quốc Khánh sinh ra từ đất Gia Lai được CLB Yofi “nuôi nấng” từ những đòn thế đầu tiên của bộ môn Muay, dưới sự chỉ dạy của HLV Trần Hoài Phương lại có cuộc “thăng hoa” đầy bất ngờ.

Nguyễn Quốc Khánh (xanh) tuy thất bại nhưng đã chiến đấu đầy thăng hoa và tiến bộ.
Nguyễn Quốc Khánh (xanh) tuy thất bại nhưng đã chiến đấu đầy thăng hoa và tiến bộ.

Tuy phần lớn thời gian vẫn bị đối thủ Huỳnh Hoàng Phi dồn ép gây khó khăn theo nhiều cách khác nhau, thế nhưng Quốc Khánh với vẫn có cơ hội để thể hiện nhiều pha đòn đẹp mắt, các pha đôi công tuy chưa thực sự giành được lợi thế nhưng với thể lực và khả năng chịu đựng tuyệt vời – anh vẫn có thể buộc đối thủ phải đặt kết quả vào bàn chấm điểm, chứ không phải một cú K.O tuyệt đối.

7
Dù có nhiều pha đòn hiểm hóc nhưng Hoàng Phi vẫn không thể hạ gục hoàn toàn đối thủ sau 3 hiệp đấu.

Đây được đánh giá là trận đấu nhiều ý nghĩa cho cả hai võ sĩ. Huỳnh Hoàng Phi chắc chắn đã có một đêm khó ngủ khi lần đầu tiên thượng đài Muay Thái lại giành được chiến thắng 3-0 cách biệt, dù đã có “bản nhạc lỗi nhịp” chưa thực sự hài lòng. Áp lực thi đấu và phong cách của bộ môn mới chính là những điều mà anh cần tiếp tục trau dồi để có thể tiếp nối vinh quang Võ cổ truyền trên sàn đài Muay Thái. Trong khi đó Nguyễn Quốc Khánh đã có cơ hội chứng tỏ bản lĩnh và sự tiến bộ của mình với bạn bè, đồng môn và đặc biệt là người thầy Trần Hoài Phương – một trận thua nhưng đẹp, đầy hào hứng và cảm xúc.

9

Nếu bạn đang tìm một trận Muay Thái hay, đúng bản sắc và đầy kỹ thuật, phải thành thật nói rằng…bạn nên một video clip nào khác. Thế nhưng, nếu như bạn đang muốn xem những võ sĩ trẻ, mới và đầy tiềm năng khi “chuyển mình” từ bộ môn khác và “lấn sân” thể hiện bản lĩnh trên sàn Muay Thái sẽ trông như thế nào, đây chính là thứ dành cho bạn.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”83851″]

Y.N