Thách đấu Võ cổ truyền 26/9: Kẻ đi tìm dấu ấn

Bên cạnh những trận Thách đấu  Muay Thái, Thách đấu Võ cổ truyền cũng dần xuất hiện và trở thành tâm điểm đáng chú ý của giải Let’s Viet 2015. Nếu như những trận đấu khác căng thẳng vì tính chất đấu loại trực tiếp thì những trận Thách đấu lại là trận chiến của danh dự, niềm kiêu hãnh, hay những thử thách cá nhân.

Thách đấu Võ Cổ truyền hấp dẫn nhất trên sàn Let’s Viet

Thách đấu Muay Thái 26/9: Quay lại với những võ sĩ trẻ

Và trận Thách đấu Võ cổ truyền ngày 26/9 cũng mang những dòng cảm xúc đó. Một trận đấu tuy không mang ý nghĩa của những tấm huy chương cuối cùng, nhưng là cuộc thử sức giữa người đi tìm bản lĩnh trong bộ môn Võ cổ truyền, và một võ sĩ đích thức của bộ môn này.

Nguyễn Hồng Trí – người đi tìm dấu ấn.

Đến với Võ cổ truyền khá trễ – từ năm 2014, sau một thời gian dài tập luyện Vovinam, chàng trai sinh năm 1992 quê Bình Thuận này vẫn chưa có một dấu ấn nào rõ rệt trong bộ môn mới.

Dù đã có nhiều thành tích trong bộ môn Vovinam như HCV giải trẻ 2010, HCV Cúp các CLB 2012, HCB giải Vô địch 2013, thế nhưng, với niềm đam mê mới mang tên Võ Cổ Truyền, anh vẫn đang miệt mài đi tìm một dấu ấn cho riêng mình, đánh dấu sự bước ngoặt trong sự nghiệp võ thuật.

tri5

Tuy hai bộ môn Vovinam – Võ Cổ Truyền có nhiều sự tương đồng nhưng Hồng Trí vẫn phải thay đổi rất nhiều để áp ứng được môi trường thi đấu mới. Giữ vững sở trường 2 đòn đấm thẳng cùng kinh nghiệm từ thời gian dài thi đấu Vovinam, anh vẫn phải học hỏi lại nhiều về lối đánh, chiến thuật. Có thể, hiện nay lối thi đấu Võ cổ truyền của Hồng Trí vẫn chưa thực sự “ra nét”, nhưng đổi lại, sự phong phú và khác biệt anh mang đến từ bộ môn Vovinam sẽ là một trở ngại lớn cho những võ sĩ Võ cổ truyền khi phải đối mặt với anh.

Phạm Đình Hiếu – Kẻ gác cổng thiên đường.

Phạm Đình Hiếu, chàng trai cũng sinh năm 1992 tại Bình Phước này gần như là người sinh ra là dành cho nghiệp thi đấu Võ cổ truyền.

hieu6

Bén duyên với võ thuật dân tộc ngay từ khi nhìn thấy những trận thi đấu nảy lửa, hiện nay Đình Hiếu đã “bỏ túi” 5 năm tập luyện Võ cổ truyền, HCB giải trẻ toàn quốc 2009, HCV Toàn Quốc giải võ chiến đấu tay không 2015.

Với lối đánh thuần Võ cổ truyền cộng thêm kinh nghiệm lâu năm, sở trường hết sức khó chịu (các đòn đấm thẳng và vòng cầu), cộng thêm chiều cao lợi thế hơn đối thủ Hồng Trí, võ sĩ Phạm Đình Hiếu là một mục tiêu thực sự “khó nuốt”.

Liệu Hồng Trí có ghi được dấu ấn đầu tiên trên con đường Võ cổ truyền bằng trận Thách đấu này hay không?tri-vs-hieu-poster

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 26/9/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

(Giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng Number 1)

Y.N

languarr