Đến Thái Lan, xem lễ bái sư Wai Kru trong Muay Thai

Phóng viên VoThuat.vn đã đến xứ sở chùa Vàng – Thái Lan tận mắt xem nghi lễ bái sư thiêng liêng và những màn đấu võ Muay Thai đặc sắc của những đấu sĩ chuyên nghiệp. 

Muay Thai – môn thể thao chiến đấu, niềm tự hào của người dân Thái  Lan từ lâu đã trở thành môn võ thuật ấn tượng, thu hút du khách mỗi khi nhắc hay du lịch đến đất nước Thái Lan.

 Muay Thai là hình thức chiến đấu được đúc kết qua các cuộc giao tranh của người Xiêm (tên cũ của Thái Lan). Một trong những điều làm nên “tên tuổi” của Muay Thai chính là nghi lễ bái sư Wai Kru. Hàng năm, Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) và Hiệp hội quyền Anh nhà nghề Thái Lan đều tổ chức nghi lễ bái sư Wai Kru để giới thiệu cho cả thế giới những nghi thức thiêng liêng trong Muay Thái, giúp người dân và du khách khắp nơi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nghi lễ Wai Kru, một phần quan trọng trong bộ môn quyền Anh của Thái Lan.

a4
Nghi lễ Wai Kru trong Muay Thai thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn của các đấu sĩ Muay Thái đến những người thầy của mình cho cả quá trình dạy dỗ nghiêm túc và kiên nhẫn.

Nghi lễ Wai Kru trong Muay Thai thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn của các đấu sĩ Muay Thái đến những người thầy của mình cho cả quá trình dạy dỗ nghiêm túc và kiên nhẫn. Nghi lễ này rất quan trọng vì nó thể hiện sự biết ơn và sự kiên trì, và nó cũng giúp nâng cao tinh thần của đấu sĩ. Hằng năm, nghi lễ thiêng liêng Wai Kru thường được tổ chức vào thời điểm sau Tết Nguyên đán của người Việt (khoảng giữa tháng 3) và kéo dài khoảng 3 ngày.

 Tham dự ngày hội này,  bên cạnh được xem nghi lễ Wai Kru thú vị, du khách còn có cơ hội thưởng lãm các loại hình võ thuật của Thái Lan bao gồm các trận so găng môn quyền kiểu Thái cổ truyền. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn chiêu thức để hướng dẫn mọi người tập quyền Muay cùng các môn nghệ thuật khác, chẳng hạn như xăm mình và chế tạo vũ khí…

Xem loạt ảnh Lễ hội Wai Kru do Phóng viên VoThuat.vn ghi nhận được tại Thái Lan:

a2
Nhiều khách du lịch đến xem Lễ hội và thích thú chụp hình lưu niệm với các võ sĩ Muay

a3 a5 a6 a7 a8

 Quang Bình – Anh Tú