Đỗ Thị Mai trở lại ấn tượng với sức mạnh “đôi càng cua”

Với ngôi vị Á quân mùa giải 2015, Đỗ Thị Mai của Hải Phòng trở lại ấn tượng với lối di chuyển rất cừ khôi cộng với những đòn tay uy lực đã giúp cô thắng tuyệt đối 3-0 trước đối thủ của mình.

Đỗ Mai: Võ sĩ Boxing sở hữu “đôi càng cua”

Thi đấu vượt trội, Đặng Tấn Đoàn vẫn ra về với thất bại

Trận đấu tranh vé vào bán kết hạng cân 57kg nữ giữa Đỗ Thị Mai (Hải Phòng) và Nguyễn Thị Thanh Phượng (Quảng Ngãi) diễn ra khá cam go bởi cả hai nữ võ sĩ rất quyết tâm ghi tên mình vào bảng chiến thắng.

Đỗ Thị Mai (giáp xanh) thắng 3-0 trước Nguyễn Thị Thanh Phượng (giáp đỏ).
Đỗ Thị Mai (giáp xanh) thắng 3-0 trước Nguyễn Thị Thanh Phượng (giáp đỏ).

Vì thế, ngay từ đầu hiệp 1 Đỗ Mai và Thanh Phượng đã ngay lập tức lao vào nhau. Tuy nhiên, với lợi thế chiều cao vượt trội, tay đấm đến từ đất Cảng đã có những pha đấm chính xác hơn. Cô cũng có những pha nhá nhử lừa đòn khá hiệu quả khiến Thanh Phượng nhiều lần bị chọc thủng phòng thủ.

Ở hiệp 2, Đỗ Mai tiếp tục dồn ép đàn chị sinh năm 1995 và cô có phần thắng thế với những pha đấm thẳng rất tốt. Có lẽ người hâm mộ sẽ không bất ngờ với “đôi càng cua” của Mai bởi trước khi bén duyên với Boxing, cô là một võ sĩ vật.

"Càng cua" của Đỗ Mai phát huy sức mạnh trước đối thủ.
“Càng cua” của Đỗ Mai phát huy sức mạnh trước đối thủ.

Những giây cuối cùng của hiệp đấu, Thanh Phượng sau những lần dính đòn thì bắt đầu biết giữ khoảng cách và cũng có được những cú đấm khá ấn tượng.

Hiệp 3 bắt đầu với một pha dồn đối thủ vào góc đài của Đỗ Mai và sự nỗ lực của Á quân 2015 đang vươn lên thấy rõ vì cô cũng bắt đầu giữ khoảng cách để tránh đòn nhưng không quên áp sát tấn công khi có cơ hội.

Hiệp đấu cuối cùng một lần nữa khẳng định sức mạnh đến từ các võ sĩ nữ trẻ tuổi của Đấu trường Thép 2016. Hai “bông hồng” vẫn thi đấu quyết tâm, chưa có dấu hiệu xuống sức. Dù tình thế vẫn đang nghiêng về Mai “đơ”, nhưng cô gái của Quảng Ngãi không nhụt chí, vẫn cố gắng tung đòn nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Một pha đòn đẹp của Thanh Phượng.
Một pha đòn đẹp của Thanh Phượng.
Đỗ Thị Mai chiếm ưu thế suốt 4 hiệp đấu với các cú đấm chắc nịch và lối di chuyển thông minh.
Đỗ Thị Mai chiếm ưu thế suốt 4 hiệp đấu với các cú đấm chắc nịch và lối di chuyển thông minh.

Tuy rằng rất nỗ lực để làm thay đổi những dự đoán trước trận của khán giả, nhưng Nguyễn Thị Thanh Phượng không thành công khi phải nhận kết quả thua với tỷ số 0-3.

Còn nữ võ sĩ sinh năm 18 tuổi Đỗ Thị Mai không hổ danh là võ sĩ “đinh” sáng giá của đoàn Boxing Hải Phòng bởi so với một năm trước, cô đã thay đổi hoàn toàn mọi mặt như thể lực, lối di chuyển, phòng thủ khôn ngoan, sức mạnh của cú đấm, chiến thuật… khiến người xem nể phục. Như vậy, Đỗ Mai sẽ gặp đối thủ Nguyễn Thị Tuyền của đoàn Hà Nội vào trận bán kết sắp tới để tranh vé vào chung kết hạng cân 57kg.

Xem lại trận đấu giữa Đỗ Thị Mai và Nguyễn Thị Thanh Phượng:

https://youtu.be/nLqwY6q-H3c?list=PL75nn3yeULhnq-5Bj95y2iruhyeOT74CC